Skip to main content

Du học khi học đại học thường được coi là con đường chắc chắn nhất để tạo dựng sự nghiệp. Nhưng không phải tấm bằng nào cũng đều có giá trị như nhau. Do đó đã có nhiều bạn sinh viên lựa chọn du học ở Anh để nhận được nền giáo dục tốt hơn và có bằng Đại học mang giá trị quốc tế.

IT (INFORMATION TECHNOLOGY)

1.      University of Cambridge

University of Cambridge toạ lạc tại Cambridge, đây là một trong những thành phố lớn với bề dày văn hoá đặc sắc. University of Cambridge không chỉ nổi tiếng về sự lâu đời và nền giáo dục ưu tú, mà hệ thống đào tạo IT của trường trên bảng xếp hạng QS được chấm khá cao 89,9 điểm. Trường đứng thứ 1 theo bảng xếp hạng của Times Higher Education khi du học ở Anh.

Học phí: £21.168 –  £55.272

2.      University of St Andrews

University of St Andrews nằm ở trung tâm của thị trấn bờ biển phía đông cùng tên. Trong gần thập kỷ vừa qua, St Andrews được đánh giá là trường Đại học tốt nhất khi du học ở Anh và lâu đời nhất tại Scotland và xếp thứ 2 trong Cẩm nang hướng dẫn Đại học của báo Guardian.

Học phí: £20.570 – £31.950

3.      University of St Oxford

Năm 2019, University of St Oxford xếp hạng thứ 5 thế giới và hạng hai khi du học ở UK theo bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings. University of Oxford được xem là trường Đại học giữ vị trí hàng đầu về đào tạo công nghệ tại Anh, đây cũng là cái nôi của nhiều công ty công nghệ nổi tiếng trên thế giới.

Học phí: £23.105 – £30.540

LAW

1.      University of Lincoln

Nằm ở trung tâm của một thành phố có bề dày lịch sử cùng như vô cùng xinh đẹp. Đây là ngôi nhà của một cộng đồng quốc tế sôi động, với các du học sinh đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. University of Lincoln luôn nằm trong Top 50 trường Đại học hàng đầu của Vương quốc Anh, với danh tiếng quốc tế về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.

Học phí: £13.800 – £15.700

2.      University of Glasgow

University of Glasgow là 1 trong 4 Đại học lâu đời nhất tại Anh. Với vị trí thuận tiện cách trung tâm thành phố chỉ 5 phút ô tô. Trường được xếp hạng 9 về đào tạo ngành Law khi du học ở Anh theo The Guardian 2019. Sinh viên của trường sẽ được cung cấp một nền tảng kỹ lưỡng về các nguyên tắc của luật pháp và được khuyến khích phát triển các kỹ năng phân tích cũng như phê bình.

Học phí: £16.000 – £19.500

3.      London School of Economics and Political Science (LSE)

LSE là trường Đại học công lập, nằm ở Westminster, trung tâm London. Được xếp hạng  4 về đào tạo ngành Law tại Vương quốc Anh theo The Guardian 2019. Khi học tập tại đây, các bạn sinh viên sẽ được trang bị những nền tảng kiến thức pháp luật, cũng như phát triển các kỹ năng phân tích và nghiên cứu của mình khi du học ở Anh tại đây.

Học phí: £18.624 –  £19.920

 BUSINESS

1.      Lancaster University

Lancaster University – LU, tọa lạc tại thành phố cổ kính Lancaster nằm ở vùng Tây Bắc nước Anh. Lancaster là một trong những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất nước Anh. Nằm trong danh sách 10 trường Đại học hàng đầu Vương quốc Anh cùng với Oxford, Cambridge. Với tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học Lancaster tìm được việc làm cao 94,4%. Chính vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề xin việc sau khi tốt nghiệp tại Lancaster University khi du học ở Anh.

Học phí: ~£17.500

2.      University of Leeds

Tọa lạc tại thành phố Leeds – thành phố lớn thứ 5 tại Anh quốc. Đại học Leeds – University of Leeds là thành viên nhóm Russel Group – các trường Đại học hàng đầu Vương quốc Anh. Trường nổi tiếng nhờ đạt thứ hạng cao về tỉ lệ hài lòng của sinh viên, 89% sinh viên năm cuối chia sẻ rằng họ hài lòng hoặc trên cả hài lòng với chất lượng khóa học của trường.

Học phí: £20.750 – £23.750

3.      University of Warwick

Nằm ở vùng ngoại ô của thành phố Coventry. Trường liên tiếp nằm trong top 10 các trường đại học tại Vương quốc Anh trong các bảng xếp hạng. Với các chương trình giảng dạy được The Financial Times và QS xếp thứ hạng cao. Bên cạnh đó, ngôi trường này cũng góp mặt trong các bảng xếp hạng hàng đầu của The Economist và Forbes. Trong các chương trình thực tập ở nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các tập đoàn hàng đầu giúp phát triển cả về con người lẫn năng lực.

Học phí: £19.420 – £24.540

ENGINEERING

1.      University of Bristol

University of Bristol thuộc thành phố sôi động cùng tên ở Tây Nam nước Anh – đây cũng là một trong những yếu tố thu hút sinh viên theo học. Được xếp hạng 1 về đào tạo ngành Engineering khi du học ở Anh theo The Guardian 2019. Ngành Engineering của University of Bristol là sự pha trộn giữa chuyên môn học thuật và các dự án thực tế. Ngoài ra trường cũng cung cấp đa dạng các khóa học để bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một chương trình phù hợp với sở thích của mình.

Học phí: £16.500 – £35.100

2.      Imperial College London

Là trường Đại học duy nhất ở Anh chỉ tập trung vào khoa học, kỹ thuật và y học do đó các bạn sinh viên sẽ được học tập trong môi trường bao gồm những chuyên gia đầu ngành và những người có chung sở thích. Imperial College London cùng cấp nhiều chương trình khác nhau với mỗi chương trình có một trọng tâm khác nhau để cho bạn lựa chọn. Đứng thứ 3 về đào tạo ngành Engineering tại Vương quốc Anh theo The Guardian 2019.

Học phí: £25.000 – £28.000

3.      Durham University

Toạ lạc tại hai khu vực thành phố Durham và Stockton-on-Tees – Queen’s Campus, đều có những cơ sở hạ tầng giao thông vô cùng thuận tiện cho sinh viên. Durham University xếp hạng 5 trong bảng xếp hạng The Times and The Sunday Times Good. Và luôn nằm trong top 10 các bảng xếp hạng đại học tại tại Vương Quốc Anh. Với một loạt các chương trình học tập, cơ sở vật chất hiện Đại và đội ngũ giáo sư đẳng cấp thế giới, sứ mệnh của trường là phát triển tiềm năng trí tuệ của sinh viên để đáp ứng các thách thức kỹ thuật.

Học phí: £17.400 – £22.000

NURSING

1.      King’s College London

King’s College London nằm ngay giữa trung tâm thành phố London, thuận tiện cho việc di chuyển của sinh viên cũng như dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm. Là trường dạy Nursing đầu tiên trên thế giới, được xếp hạng khoa dạy Nursing tốt nhất Anh Quốc và đứng thứ 2 trên thế giới. Đã có 12 giải Nobel được trao cho các cựu sinh viên và giảng viên của King’s.

Học phí: £22.000 – £38.850

2.      University of Manchester

University of Manchester là một trường Đại học nghiên cứu công lập. Trường toạ lạc tại Manchester – một trong những thành phố lớn của Anh, với nhịp sống sôi động và hiện Đại. Trường đã có 25 người đoạt giải Nobel, đứng thứ ba trong tất cả các trường Đại học tại Anh chỉ sau Cambridge và Oxford.

Học phí: £18.500 – £24.500

3.      University of Southampton

Với vị trí tại thành phố thanh bình và đa dạng văn hóa Southampton, cách London một giờ đi tàu hoặc đi bằng xe bus tuyến nhanh của Southampton nên di chuyển rất thuận lợi. Chương trình Cử nhân Nursing của University of Southampton luôn đi đôi giữa học và hành thông qua quá trình làm việc tại bệnh viện và trạm y tế. Trường luôn tạo cơ hội cho sinh viên phát triển kinh nghiệm điều dưỡng trong nước Anh hoặc ra nước ngoài.

Học phí: £17.560 – £21.580

HOSPITALITY MANAGEMENT

1.      University of Lincoln

Nằm ở thành phố Lincoln, trung tâm nước Anh – 1 trong những thành phố cổ kính nhất trên thế giới. University of Lincoln xếp hạng 1 tại UK chuyên ngành Hospitality, Event Management & Tourism. Chương trình đào tạo tại Lincoln được thiết kế thực tiễn và luôn dẫn đầu về độ cạnh tranh. Sinh viên được hưởng lương 1 năm thực tập tại khách sạn UK hoặc Châu Âu và trường không thu phí năm học này.

Học phí: £15.000 – £16.000

2.      University of Surrey

University of Surrey cũng được coi là ngôi nhà đa văn hóa – đa quốc gia với các sinh viên toàn cầu. Đại học Surrey được đánh giá cao bởi chất lượng giảng dạy cũng như tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao (95%). Theo The Guardian University Guide 2019, University of Surrey xếp hạng 3 tại UK và hạng 10 toàn thế giới chuyên ngành Event, Tourism & Hospitality Management.

Học phí: £17.000 – £21.000

3.      University of Westminster

Toạ lạc ngay tại trung tâm sầm uất của thủ đô London, một trong những địa điểm du lịch hàng đầu thế giới. University of Westminster xếp hạng 13 chuyên ngành Tourism & Hospitality Management tại Vương quốc Anh. Sinh viên sẽ được học cách quản lý, lên kế hoạch & nghiên cứu các mô hình du lịch trên toàn thế giới, cũng như mọi kỹ năng trong lĩnh vực này.

Học phí: £13.000 – £14.000