Skip to main content

Du học từ lâu đã không còn gì xa lạ với các bạn Việt Nam. Vì vậy, số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ – quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất thể giới, ngày càng tăng. Trong đó, bang Texas và thành phố Houston nói riêng luôn là sự chọn lưa tuyệt vời với khí hậu thân thiện và cơ hội việc làm lớn. Nhiều trường đại học tại Texas được công nhận trên thế giới đặt trụ sở tại thành phố Houston. Sau đây là các trường được xem là đáng theo học tại Houston.

Đại học tại Houston – University of Houston – Clear Lake (UHCL)

University of Houston – Clear Lake (UHCL) là đại học công lập được thành lập vào năm 1974, tọa lạc tại vùng ngoại ô của Houston, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Trường được bình chọn là một trong 40 Học Viện Thạc Sĩ hàng đầu về Tuyển Sinh Quốc Tế tại Hoa Kỳ, top 10 trường đào tạo chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ, top đầu về đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Trường hứa hẹn mang lại một trải nghiệm giáo dục đa dạng cho tất cả sinh viên.

Trường cung cấp hơn 90 chương trình Đại học và Sau đại học trực tuyến hoặc trực tiếp tại Clear Lake, Pearland và Texas Medical Center. Hệ thống giáo dục phát triển bật nhất trong số các trường đại học tại Texas. Trường có nhiều chuyên môn trong lĩnh vực: giáo dục, kinh tế, khoa học, kinh doanh. Ngoài ra, các ngành khá hot như công nghiệp máy tính, y dược, hóa dầu, vũ trụ phát triển.

Đại học tại Houston – University of Houston (UH)

Đại học Houston (University of Houston, UH) được thành lập vào năm 1927, là ngôi trường Đại học nghiên cứu công lập hàng đầu nằm tại thành phố Houston, bang Texas, Mỹ. UH được biết đến là trường Đại học lớn thứ 3 tại bang Texas, Mỹ. UH thuộc top 300 các trường học thuật trên thế giới.

Trường hiện đang có hơn 35.000 sinh viên theo học đến từ hơn 137 quốc giá trên thế giới. Đại học Houston là ngôi nhà chung của nhiều giảng viên có kinh nghiệm và từng đạt nhiều giải thưởng. Số lượng sinh viên đa dạng, nhiều cựu sinh viên của trường đã trở thành những nhà lãnh đạo.

Sinh viên sẽ được trải nghiệm chất lượng đào tạo tuyệt vời của trường. Đại học Houston có đến 40 trung tâm nghiên cứu cực tối tân, 400 CLB cực sôi nổi. Sinh viên được chọn lựa 109 chuyên ngành, nhiều trong số đó được xếp hạng tốt nhất nước Mỹ. Trường cấp đến 40 loại bằng, ngoài ra còn còn có chương trình học trực tuyến từ xa.

Đại học tại Houston – Rice University

Đại học Rice University mở cửa năm 1921, là một trường đại học nghiên cứu tư thục tại Houston, Texas, Mỹ. Đại học Rice được công nhận rộng rãi là trường đại học hàng đầu và là cơ sở giáo dục đại học được lựa chọn nhiều nhất tại Texas. Đại học Rice được xếp hạng thứ 16 trong số các trường đại học quốc gia. Trường đứng thứ 107 trong số các trường đại học toàn cầu và thứ 8 về “giảng dạy đại học tốt nhất” tại Hoa Kỳ.

Hiện tại, trường có 7000 sinh viên đại học và sau đại học, 879 giảng viên toàn thời gian và bán thời gian. 97% giảng viên toàn thời gian của trường có bằng tiến sĩ hoặc bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực của họ.

Đại học Rice luôn có những hỗ trợ rất tốt dành cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế đến học tập. Khu kí túc xá nằm ngay cạnh trường với cơ sở vật chất hiện đại. Đồng thời luôn có hệ thống xe bus hỗ trợ đưa đón sinh viên đi học,đi mua sắm. Ngoài ra, trường còn có trung tâm giải trí với nhiều dịch vụ và chương trình giải trí chất lượng. Tất cả nhằm khuyến khích sinh viên phát triển về thể chất và xã hội bên cạnh việc học tập.

đại học tại Houston

Đại học tại Houston – University of St. Thomas

University of St. Thomas là trường đại học công giáo đầu tiên và duy nhất ở Houston. Với tổng số tuyển sinh 3,411, trường có một nền học thuật xuất sắc, thu hút sinh viên thuộc mọi tín ngưỡng từ 36 tiểu bang và 50 quốc gia đến với University of St. Thomas.

University St. Thomas cung cấp hơn 35 chuyên ngành đại học và hơn 20 chương trình sau đại học. Trường đào tạo 36 chương trình đại học và dự bị chuyên nghiệp, 17 chương trình thạc sĩ và 2 chương trình tiến sĩ. Trường đào tạo về các lĩnh vực chủ đề bao gồm STEM, nhân văn và khoa học xã hội.

Trường có ký túc xá lớn nhất của UST, với không gian học tập, wifi, phòng máy tính 24 giờ. Bên cạnh đó, trường có 2 khu nội trú. Guinan Hall được trang bị đầy đủ, nhà tập thể hiện đại có máy điều hòa. Các phòng đơn và phòng đôi với cơ sở vật chất đầy đủ  . Ngoài ra, trong khuôn viên trường có nhà sách,phòng thực hành tin học, thư viện. Trường còn trang bị các phòng tập thể dục, thể thao, thể hình…. đáp ứng nhu cầu của học sinh về các trang thiết bị và cơ sở vật chất. Trên 40 CLB và tổ chức sinh viên. Trường luôn khuyến khích sinh viên tham gia vào các hoạt động thể thao để nâng cao về thể chất.

Kết

Trên đây là top các trường đại học đáng theo học tại Houston. Bài viết nhằm mục đích cho các du học sinh tương lai có nhiều chọn lựa khi du học tại Mỹ. Chúc các bạn thành công trong con đường học tập sắp tới.