Skip to main content

Nhắc đến Liverpool, người ta thường nhắc đến thành phố cảng đẹp nhất nước Anh, về đội bóng cùng tên giàu truyền thống nhất nước Anh và ban nhạc nổi tiếng the Beatles. Ngoài ra Liverpool cũng là trụ sở của những trường đại học lớn và lâu đời nhất nước Anh. Hôm nay, ta sẽ làm rõ đâu là top các trường đáng theo học ở Liverpool.

Trường đại học lớn nhất Liverpool – University of Liverpool

Được thành lập vào cuối thế kỷ thứ 19 đầu thế kỷ 20, và đồng thời là thành viên của Russell Group lừng danh thế giới. Đến nay University of Liverpool là trường đại học lớn nhất Liverpool, lọt top 1% các trường đại học trên thế giới. 85% sinh viên quốc tế tốt nghiệp đã tìm được việc làm hoặc chuyển tiếp lên bậc học nâng cao. Trong số những người đã tìm được việc làm, 89% tìm được việc làm phù hợp với trình độ.

Nhà trường đứng ở hạng 13 tại Anh Quốc cho những đầu tư dịch vụ và trang thiết bị. Top 25 trường được các nhà tuyển dụng săn đón tại Anh Quốc (theo High Fliers Research).

University of Liverpool cũng là đại học Anh Quốc duy nhất giảng dạy toàn bộ chương trình giáo dục lâm sàng về Khoa học Sinh học, Y tế Lâm sàng, Khoa học Sức khoẻ, Nha khoa, Khoa học Thú y và Khoa học Nhiệt đới. Cung cấp nhiều dịch vụ cho sinh viên quốc tế và dịch vụ hỗ trợ cực tốt cho sinh viên quốc tế.

đại học liverpool

Trường đại học tiên phong về giảng dạy đa truyền thông ở Liverpool – Liverpool John Moores University ( LJMU)

Tiền thân là Thư viện Cơ khí và Dạy nghề Liverpool, thành lập năm 1823. Hiện nay trường Liverpool John Moores University (LJMU) xếp hạng 78 theo The Time University Guide 2020 . Nhà trường nằm trong top 150 trường đại học hàng đầu thế giới dưới 50 năm tuổi. Hơn 23.000 sinh viên đến từ trên 100 quốc gia khác nhau đang theo học tại LJMU. LJMU mang đến một môi trường học tập vô cùng đa dạng, phong phú.

Với khoảng đầu tư 160 triệu bảng Anh, LJMU có chất lượng giảng dạy vượt trội hơn nhiều trường đại học ở Liverpool khác. Trang bị hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến và không gian học tập hiện đại. 129 khóa học tại LJMU lọt vào top 50 trong Bảng xếp hạng Guardian University League Tables 2020. LJMU là trường đại học ở Liverpool đầu tiên nhận được hai quyết định khen thưởng của Cơ quan Đảm bảo Chất lượng Giáo dục Đại học (QAA).

Trường có trên 250 chương trình đào tạo, giúp sinh viên thỏa sức lựa chọn. Đồng thời dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên để theo đuổi công việc mơ ước của mình như: những buổi thực hành phỏng vấn, đánh giá CV và thư xin việc; tổ chức nhiều sự kiện tuyển dụng và hội chợ việc làm.

Đại học giáo hội thế giới duy nhất tại Anh – Liverpool Hope University

Đại học Hope Liverpool đã có lịch sử hơn 150 năm, nằm ở giữa trung tâm thành phố Liverpool. Có hơn 7.000 sinh viên đăng ký học với hơn 600 sinh viên quốc tế, là trường đại học mang tính toàn cầu ở Liverpool . Liverpool Hope University đã được xếp Hạng 60 theo The Times University Guide 2020. Trường đạt số 1 vùng Tây Bắc trong lĩnh vực Sư phạm, Đánh giá và Phản hồi, Hỗ trợ học thuật và Phát triển cá nhân. Nhà trường đã lọt vào top 25 các trường đại học tại Vương quốc Anh và lọt top đầu ở các trường đại học Liverpool về độ hài lòng của sinh viên.

Là một trong những trường đại học có học phí hợp lý nhất tại Liverpool cũng như ở Anh Quốc. Liverpool Hope University luôn nỗ lực tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên, môi trường học tập an toàn và đảm bảo.

Các chương trình học tập được tổ chức trong các ngành kế toán, khoa học xã hội ứng dụng; kinh doanh, máy tính, nghệ thuật sáng tạo và biểu diễn, tội phạm học;v.vv…đảm bảo về khả năng tuyển dụng và phúc lợi của sinh viên chất lượng cao.

Kết

Đây là các trường đại học có lịch sử và chất lượng giảng dạy tốt nhất ở Liverpool. Các du học sinh tương lai có thể thêm chọn lựa các trường tại xứ sở sương mù. Với khí hậu và chất lượng giảng dạy lý tưởng, Liverpool sẽ là một trong những chọn lựa tuyệt vời.