Skip to main content

Mặc dù sẽ nhận được sự hướng dẫn từ các giáo viên trong suốt quá trình viết bài luận văn thạc sĩ. Tuy nhiên nếu như không chú ý vẫn có thể tránh được những sai sót không đáng có. Trong bài viết dưới đây sẽ là một số lỗi cơ bản nhất, cùng tham khảo nhé.

Khi làm  luận văn thạc sĩ thường gặp lỗi về nội dung

Về dàn ý: Người viết cần phải bám sát vào đề tài mà bạn đã lựa chọn. Chú ý xây dựng dựa trên những chương trình đã được tham gia tại trường. Ngoài ra thì phần dàn ý này sẽ được các giảng viên duyệt. Do đó nếu như bạn cảm thấy thật sự khó khăn có thể xin gợi ý từ các giảng viên. Khi đã có được dàn ý rồi bạn hãy rải đều phần nội dung của khóa luận theo dàn ý đó.

Về ngôn ngữ: Một số từ ngữ không phù hợp cho việc sử dụng viết báo cáo. Chẳng hạn như những cảm xúc của cá nhân và chủ quan như chúng ta, ta, tôi… hay từ ngữ quá đời sống.

Về văn phong: Lỗi lan man không rõ ý thường xuyên gặp nhất. Ngoài ra còn có các lỗi như các đoạn không liên kết, hoặc có liên kết nhưng lại giật tít giống kiểu pr báo chí. Bởi đó chính là một bài nghiên cứu theo khoa học nên cách hàng văn cũng cần phải chuyên nghiệp. Trong đó các số liệu thống kê cần phải được chỉ ra rõ ràng thì bài luận mới được hoàn chỉnh.

luan-van-thac-si-2

Khi làm luận văn thạc sĩ thường gặp lỗi về nội dung

Lỗi về hình thức khi làm luận văn 

 Về phần tóm lược: Đây chính là phần mà bạn sẽ tóm tắt lại bài luận đã viết. Trong đó bao gồm: lý do, đối tượng và cả phương pháp thực hiện nghiên cứu… đây cũng là nơi sẽ nêu rõ bố cục bài viết của bạn. Phần này sẽ làm cơ sở để các giảng viên đánh giá bài luận của bạn có đạt hay không? Chắc chắn bạn sẽ gây được ấn tượng được với người chấm khi có phần đầu ấn tượng rồi.

Lỗi đánh số trang: Mỗi trường sẽ có phần quy định đánh số trang khác nhau. Có trường sẽ được bắt đầu ngay từ phần mở đầu nhưng cũng có trường bắt đầu từ mục lục. Tuy nhiên đã số đều được quy ước chung từ phần mở đầu và được đánh thứ tự theo số la mã.

Mỗi bài sẽ có một quy ước nhất định về số trang, nên nội dung bạn trình bày cần phải trong số trang cho phép. Bạn có thể sẽ bị trừ điểm trình bày nếu như thừa hoặc thiếu.

luan-van-thac-si-3

Lỗi về hình thức khi làm luận văn thạc sĩ

Bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn một số lỗi thường gặp nhất khi làm luận văn thạc sĩ. Hy vọng đây sẽ là gợi ý để bạn có bài luật đạt số điểm cao nhất.