Skip to main content

Hướng Dẫn Viết Tiểu Luận Tiếng Anh 

Chắc hẳn với ai trong số chúng ta khi đã trải qua những năm tháng sinh viên đại học thì chẳng còn xa lạ với các bài tiểu luận. Việc thực hiện bài làm luận yêu cầu rất nhiều về mặt kỹ năng cũng như người viết phải nắm chắc kiến thức về chuyên môn. Đây là một trong những điều kiện để giảng viên có thể đánh giá khả năng nhận thức của người học, đây cũng được xem là cơ hội để cá nhân người trực tiếp tham gia công trình luận có thể bày tỏ những ý tưởng riêng, chứng minh năng lực nghiên cứu khoa học. Đối với rất nhiều bạn theo học ngành ngoại ngữ hoặc những bạn du học sinh sẽ phải thường xuyên thực hiện viết tiểu luận tiếng anh. Thong thường, việc viết tiểu luận bằng tiếng nước ngoài sẽ quen hơn với những bạn sinh viên từ năm hai trở lên, vậy “những bạn chỉ mới chạm ngõ đến cánh cửa đại học thì sao?” Hãy để bài viết hướng dẫn viết tiểu luận tiếng anh giúp các bạn giải đáp những vướng mắc về vấn đề này.

Hãy để bài viết hướng dẫn viết tiểu luận bằng tiếng anh giúp các bạn giải đáp những vướng mắc về vấn đề này (Nguồn: Internet)

Hãy để bài viết hướng dẫn viết tiểu luận bằng tiếng anh giúp các bạn giải đáp những vướng mắc về vấn đề này (Nguồn: Internet)

Quá Trình Thực Hiện Tiểu Luận 

Thông thường, quá trình hướng dẫn viết tiểu luận tiếng anh sẽ gồm các bước như sau:

  1. Tìm hiểu đề tài: Người thực hiện bài luận sẽ tập trung suy nghĩ vào những thứ bản thân cho rằng sẽ làm tốt, chủ đề sẽ phải hợp với yêu cầu của giảng viên nhưng đồng thời cũng phải nằm trong điều kiện nghiên cứu của cá nhân người trực tiếp tham gia vào tiểu luận.
  2. Lên ý tưởng, khảo sát thực tế cụ thể: Sau khi đã nảy mầm ý tưởng, người hoàn thiện công trình nên hỏi ý kiến của giảng viên hoặc những người đã từng có kinh nghiệm viết tiểu luận tiếng anh tư vấn về công trình của mình. Chắc chắn họ sẽ không e ngại hỗ trợ bạn ở phía sau để chính cá nhân sẽ sở hữu những công trình tiểu luận chất lượng cao phục vụ cho kỳ kết thúc học phần.
  3. Triển khai viết luận- thường xuyên báo cáo định kỳ: Từ những căn cứ thực tiễn đã thu thập được, người thực hiện viết thành nội dung hoàn chỉnh và nhớ thường xuyên giữ liên lạc với giảng viên. Việc này sẽ rất có lợi cho bạn nếu như gặp bất kì một vướng mắc nào đó.
  4. Báo cáo kết quả trước hội đồng thẩm định: Bước cuối cùng trong mỗi một công đoạn thực hiện công trình khoa học sẽ là bảo vệ tiểu luận. Thông thường, các bạn sẽ phải chuẩn bị slide, thuyết trình, tác phong sẵn sàng, tác phong chỉnh tề.
  5. In tiểu luận hoàn chỉnh, đóng bìa màu xanh nhũ hoặc đỏ và chờ kết quả đánh giá.
Triển khai viết luận từ những căn cứ thực tiễn đã thu thập được (Nguồn: Internet)

Triển khai viết luận từ những căn cứ thực tiễn đã thu thập được (Nguồn: Internet)

Nội Dung Bài Tiểu Luận

XEM THÊM: CÁCH VIẾT LUẬN VĂN TỐT NGHIỆP ẤN TƯỢNG

Thông thường nguyên tắc viết tiểu luận bằng tiếng anh sẽ được trình bày theo bố cục từ 3-4 chương tùy theo quy định như sau:

  • Chương mở đầu: Trong phần này, người thực hiện sẽ giới thiệu chung về đề tài nghiên cứu như phạm vi thực hiện, mục tiêu thực hiện,… Các bạn nên mở đầu bằng những tình huống vui có giá trị nhân văn để tăng thêm sự chú ý của người theo dõi về công trình nghiên cứu khoa học tiếng anh này.
  • Chương nội dung: Nội dung của công trình nghiên cứu sẽ là cầu nối trực tiếp dẫn đến sự thành công của bài luận. Để thực hiện tốt các bạn nên bám sát vào phần đề cương hướng dẫn viết tiểu luận tiếng anh, xây dựng những luận cứ nhỏ bổ trợ cho căn cứ thực tiễn. Bài tiểu luận không khó viết, nhưng người thực hiện tuyệt đối không được trình bày theo cách ngẫu hững mà mọi vấn đề phải được sắp xếp theo hình thức khoa học. Tuyệt nhiên, khi viết luận, người trình bày chỉ nên tập trung vào đề tài nghiên cứu chứ không được viết mơ hồ sang những chủ đề khác. Bởi vì là phần quan trọng, nên mỗi bài tiểu luận phải có phương pháp nghiên cứu phù hợp với vấn đề, chính vì lý do này, người thực hiện bài viết cần học hỏi phương pháp nghiên cứu hiệu quả từ những vị đã có bề dày kinh nghiệm nghiên cứu tiểu luận.
  • Chương kết quả: Người viết nên khép lại đề tài nghiên cứu khoa học, không nên mở ra bất kỳ luận điểm nào cho phần này.

Bí Quyết Chọn Đề Tài Phù Hợp

Để sở hữu chủ đề viết tiểu luận tiếng anh xuất sắc, cách tốt nhất là bạn nên đọc thật nhiều những đề tài mà bạn cảm có hứng thú, nằm trong phạm viên nghiên cứu và có thể thực hiện tốt. Tiếp theo, đó là bạn nên đề cập tới những kiến thức và giảng viên hướng dẫn đã đề cập vì đây sẽ là một cơ sở để bạn chọn ra được đề tài được đánh giá cao. Hơn nữa, bạn hãy nghiên cứu những bài luận của trường trong phạm vi 3 năm trở lại, đây là việc quan trọng giúp bạn có đề tài nghiên cứu độc đáo và tránh được sự trùng lặp ngẫu nhiên. Hiển nhiên, một chủ đề tiểu luận sẽ phải đáp ứng được các yêu cầu của giảng viên nhưng cũng phải phù hợp với điều kiện nghiên cứu của bản thân. Hãy bắt đầu việc viết càng sớm càng tốt, đầu tiên là lên đề cương và nghĩ đến phương hướng mà bạn muốn dẫn dắt chủ đề, cũng đừng quên quản lý nguồn thời gian của mình nếu không muốn bị giảng viên thúc dục về mặt thời gian. Hơn nữa, khi chỉ mới nảy ra là một ý tưởng, người viết hãy nhờ vào sự trợ giúp của giảng viên hướng dẫn viết tiểu luận tiếng anh, cùng họ trao đổi về việc có nên triển khai từ sáng kiến độc lập thành công trình nghiên cứu hay không.

Người viết hãy nhờ vào sự trợ giúp của giảng viên hướng dẫn viết tiểu luận tiếng anh (Nguồn: Internet)

Người viết hãy nhờ vào sự trợ giúp của giảng viên hướng dẫn viết tiểu luận tiếng anh (Nguồn: Internet)

Nhìn chung, việc thực hiện hướng dẫn viết tiểu luận tiếng anh sẽ không quá khó nếu người thực hiện công trình luận nắm chắc những quy định riêng về vấn đề này. Khép lại nội dung bài viết, xin chúc quý bạn đọc sẽ chinh phục những chủ đề tiểu luận ấn tượng, được hội đồng đánh giá cao.