Skip to main content

Cách trình bày luận văn tốt nghiệp đại học được xem là bước đơn giản. Tuy nhiên không phải bất cứ bạn sinh viên nào cũng có thể nắm được điều này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn giúp bạn ngay, cùng tham khảo nhé!

Tìm hiểu về luận văn tốt nghiệp đại học

Luận văn tốt nghiệp đại học được xem là dấu ấn đặc biệt quan trọng đối với mỗi sinh viên. Nó được biết đến là một công trình nghiên cứu riêng của từng cá nhân. Các sinh viên sẽ cố gắng vận dụng được các kiến thức chuyên ngành cùng khả năng thực hành. Được tích lũy trong khoảng thời gian 4 năm học đại học về các ứng dụng lý thuyết vào bên trong thực tiễn. Nhằm giúp giải quyết được thực tế của chuyên ngành họ được đào tạo.

luan-van-tot-nghiep-1

Tìm hiểu về luận văn tốt nghiệp đại học

Mách bạn cách trình bày luận văn tốt nghiệp đại học

Nó được xem là cơ sở quan trọng phản ánh quá trình học tập của bạn khi trên giảng đường. Đây cũng chính là cơ sở để các giáo viên có thể đánh giá được kỹ năng cũng như thực lực của bạn đến đâu.

Bên cạnh nội dung cần phải được chuẩn bị tốt thì các trình bày cũng chiếm vai trò quan trọng. Hiện nay đa số các trường đại học đều có những quy định chung về bài luận. Nhằm mang đến sự thống nhất cho tất cả sinh viên trong trường.

luan-van-tot-nghiep-3

Mách bạn cách trình bày luận văn tốt nghiệp đại học

Một số lỗi thường gặp trong bài luận văn  

  • Lỗi trong việc chọn đề tài: Không ít bạn đã chọn những đề tài cũ đã được nhiều người làm. Điều này đã khiến cho bài luận không được đánh giá cao vì không sáng tạo. Do đó trước khi viết hãy cố gắng lựa chọn cho mình một đề tài mới mẻ và cuốn hút nhé.
  • Trong bài luyện lại không giải thích mà viết theo dạng liệt kê. Đa số với bài luận của mình người viết đều đã hiểu hết được nội dung. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với người đọc sẽ hiểu hết được chúng. Do đó mà hãy cố gắng giải thích những gì mà mình trình bày thật ngắn gọn, xúc tích.
  • Nội dung chính và cơ sở lý luận cả bài không có sự liên kết.
  • Khi trích dẫn các tài liệu tham khảo không đúng. Đa số các bạn sinh viên chỉ thống kê các tài liệu mà mình tham khảo. Nhưng lại không chỉ ra được nó lấy ở phần nào, trang nào, tác giả cụ thể.
  • Sai phần cấu trúc câu, các dấu chấm phẩy không hợp lý.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn đến bạn cách trình bày luận văn tốt nghiệp đại học chi tiết. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn có bài luận hoàn chỉnh với số điểm cao nhất.