Skip to main content

Cách Viết Tiểu Luận Phòng Chống Tham Nhũng

Nếu muốn sở hữu một bài tiểu luận đạt điểm cao trước hết bạn cần nắm chắc thế nào là viết tiểu luận phòng chống tham nhũng, tiếp theo đó là phải biết cách chọn đề tài và cuối cùng bạn phải nắm rõ lý thuyết về môn học phòng chống tham nhũng. Trước hết bạn phải hiểu rõ khái niệm về bài tiểu luận, đây chính là dạng bài được trình bày dưới dạng văn bản để nêu lên về một nghiên cứu, đưa ra quan điểm cá nhân hoặc một góc nhìn nào đó mà tác giả muốn trình bày. Nhiệm vụ chính của bài tiểu luận là phải nêu lên rõ được vấn đề đang được nghiên cứu và trình bày những quan điểm mà cá nhân người thực hiện phát hiện được. Nó cũng tương tự như một bài văn nghị luận thời phổ thông của chính bạn vậy, chỉ khác ở chỗ đề tài bài làm văn là bạn được thầy cô ra đề còn ở bài tiểu luận bạn phải tự đưa ra đề tài nghiên cứu. Cũng như các dạng bài khác, bài tiểu luận cũng có nhiều quy định riêng dành cho nghiên cứu sinh ví dụ như cách trình bày khoa học, bố cục lập luận rõ ràng. Nếu bạn còn thắc mắc hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về cách viết tiểu luận phòng chống tham nhũng.

Nếu bạn còn thắc mắc hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về cách viết tiểu luận phòng chống tham nhũng (Nguồn: Internet)

Nếu bạn còn thắc mắc hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về cách viết tiểu luận phòng chống tham nhũng (Nguồn: Internet)

Quy Định Về Bố Cục Cho Bài Viết Tiểu Luận

  • Cách chọn đề tài bài luận: Khi bạn cố gắng tìm hiểu một chủ đề mà trước giờ chưa được tìm hiểu kỹ càng là công việc khá khó khăn. Để làm tốt vấn đề này đòi hỏi bạn phải có rất nhiều kỹ năng ví dụ như kỹ năng tìm tòi chọn lựa đề tài không những phù hợp với yêu cầu của giảng viên mà còn phù hợp với cả điều kiện nghiên cứu của cá nhân. Đòi hỏi cá nhân phải thành thạo trong lĩnh vực bạn muốn đưa ra để phân tích, một tuýp hay để bạn làm tốt bước này là bạn hãy đọc thật nhiều bài luận ở phạm vi ngành học hoặc có thể mở ra rộng hơn như tiểu luận trong và ngoài nước, mục đích của việc trên là bạn có thể tìm hiểu cách người khác chọn lựa đề tài và tránh tối đa những chủ đề đã bị lặp từ trước.
  • Nghiên cứu vấn đề: Cái hay ở chỗ bạn không phải tìm những chủ đề ở xa xôi mà nội dung chính để nghiên cứu sẽ xoay quanh lý thuyết môn học phòng chống tham nhũng. Bạn hãy cân bằng thời gian tìm hiểu về nó thật kỹ trước khi bắt tay vào thực hiện.
  • Tìm phương pháp phù hợp: Với một đề tài lớn đòi hỏi bạn phải áp dụng kiến thức vào thực tế như vậy, việc sắp xếp ý tưởng và lập luận chặt chẽ trong bài tiểu luận là điều vô cùng quan trọng. Những tài liệu mà bạn đã nghiên cứu được cần có sự sắp xếp tạo nên tính logic cho người đọc dễ nắm bắt thông tin. Ở bước này bạn không chỉ có khối não bộ nghiên cứu, phê phán thông tin mà còn đưa ra những ý tưởng nhận định của bản thân người trực tiếp tham gia cách viết tiểu luận phòng chống tham nhũng. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm nhưng bạn tuyệt đối không nên lan man quá nhiều mà hãy tập trung vào một chủ đề mà bạn nghiên cứu về môn học trên.
  • Tài liệu: Trong quá trình thực hiện tiểu luận, việc sử dụng tài liệu là một điều hiển nhiên không thể tránh. Tuy nhiên tài liệu được trích xuất đưa vào bài viết bắt buộc phải có nguồn gốc rõ ràng tránh bị đánh lỗi về bản quyền. Đồng thời việc ghi lại những thông tin như nguồn của tài liệu cũng giúp ích cho bạn nếu sau này vô tình cần bạn sẽ tìm kiếm quá đỗi dễ dàng. 
  • Đối với hội đồng đánh giá, nội dung cũng như sự trình bày đều được xem xét kỹ càng. Vì thế bạn nên để ý những chuyện như căn lề, lỗi chính tả,… 
Với một đề tài lớn đòi hỏi bạn phải áp dụng kiến thức vào thực tế (Nguồn: Internet)

Với một đề tài lớn đòi hỏi bạn phải áp dụng kiến thức vào thực tế (Nguồn: Internet)

Lợi Ích Của Việc Viết Tiểu Luận Phòng Chống Tham Nhũng

Như vấn đề bài viết đã nhắc đến ở trên, cái hay nhất của việc viết tiểu luận phòng chống tham nhũng mang lại là người trực tiếp tham gia nghiên cứu không cần phải chi phối thời gian vào những vấn đề nghiên cứu mà chính nội dung của vấn đề nằm bao quanh ở chính nội dung môn học. Bạn không đơn thuần là làm tiểu luận phục vụ cho kỳ đánh giá kết thúc môn mà còn là nguồn tài liệu để khoá đào tạo sau có thể tìm đọc về môn học. Chính vì thế bạn hãy chỉnh chu thực hiện vấn đề một cách nghiêm túc, bày tỏ thái độ uy nghiêm với chính môn học mà mình đang tiến hành phân tích. Tập thói quen nghiên cứu vấn đề thật rành mạch vì sau khi bạn thực hiện xong còn phải truyền đạt thông tin tới người đọc. Sau khi nghiên cứu thành công sản phẩm bạn sẽ nắm rõ hơn về vấn đề tham nhũng và cách phòng chống tệ nạn này. Từ cách viết tiểu luận phòng chống tham nhũng bạn sẽ có thêm những kỹ năng để viết tiểu luận môn học.

XEM THÊM: LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ BÀI VIẾT LUẬN ÁN TIẾN SĨ ẤN TƯỢNG

Những Lỗi Thường Xuyên Mắc Phải Khi Viết Tiểu Luận Môn Học

  • Qua một số khảo sát tại các trường đại học cho thấy nhiều bạn sinh viên có cách viết tiểu luận phòng chống tham nhũng chưa có đầu tư nhiều về mặt kiến thức. Các bạn cho rằng đây là môn học khô khan khó nhớ nên thường chỉ làm qua loa cho xong.
  • Các bạn cũng hay bị trừ điểm bởi hình thức lên bài luận thiếu tính logic, các bố cục chưa chặt chẽ khiến bài viết thiếu tính rời rạc.
  • Nên để ý tới lỗi chính tả, thống nhất căn lề hợp lý cho bài luận. Tránh lỗi lặp dẫn đến những điều không tốt cho cách viết tiểu luận phòng chống tham nhũng.
  • Một số nghiên cứu sinh thường làm tốt về mặt nội dung thì lại gặp khiếm khuyết về mặt hình thức. Các bạn hãy tỉ mỉ từng chút một bởi vì bài luận phải đáp ứng song song 2 vấn đề được nhắc đến trên.
Từ cách viết tiểu luận phòng chống tham nhũng bạn sẽ có thêm những kỹ năng để viết tiểu luận môn học (Nguồn: Internet)

Từ cách viết tiểu luận phòng chống tham nhũng bạn sẽ có thêm những kỹ năng để viết tiểu luận môn học (Nguồn: Internet)

Bởi vì đây là bài tiểu luận đóng vai trò khá quan trọng để học viên kết thúc môn. Cách viết tiểu luận phòng chống tham nhũng tuy dễ nhưng lại khó, dễ ở chỗ bạn chỉ cần hiểu rõ bản chất của môn học này nhưng là việc gian nan đối với những bạn không nắm được khái niệm về cách thực hiện tiểu luận môn học. Thông qua những nội dung về cách viết tiểu luận phòng chống tham nhũng mà bài viết đã biên soạn, chúc bạn sẽ nắm chắc những kỹ năng cần thiết để sở hữu bài luận phòng chống tham nhũng được đánh giá cao.