Skip to main content

Cách Viết Một Bài Luận Văn Trong Tiếng Anh

Những năm tháng gắn bó với hệ đào tạo đại học hoặc cao học, vấn đề khó khăn nhất chúng ta phải đối diện chính là viết luận văn. Đây chính là một trong những cơ sở chính để giảng viên có thể đánh giá người học chính xác nhất. Bài luận văn có thể thực hiện theo hình thức nhóm hoặc cá nhân phụ thuộc vào sự phân chia của cố vấn hướng dẫn, hầu hết sẽ do chính người trực tiếp tham gia vào công trình lựa chọn chủ đề để thực hiện nghiên cứu. Kết quả của luận văn chính là những ý tưởng giúp xã hội giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong xã hội, từ đó giúp lĩnh vực ấy phát triển mạnh mẽ hơn. Trong thời kỳ công nghệ hóa chiếm ưu thế như ngày nay, việc bạn đi du học hay những công việc cá nhân liên quan đến tiếng nước ngoài là điều quá bình thường. Cách viết một bài luận văn trong tiếng anh cũng vậy, mặc dù đây là việc thực hiện nghiên cứu có nhiều vấn đề gian nan nhưng dù khó thế nào cũng sẽ có những hướng giải quyết t nhanh gọn nhất chính là áp dụng những quy định đối với bài viết luận văn.

Bài luận văn có thể thực hiện theo dạng nhóm hoặc dạng cá nhân (Nguồn: Internet)

Bài luận văn có thể thực hiện theo dạng nhóm hoặc dạng cá nhân (Nguồn: Internet)

Bố Cục Của Một Công Trình  Văn Tiếng Anh

Cũng giống như những bài luận văn tiếng Việt thông thường, bố cục bài viết luận bằng tiếng Anh hiển nhiên cũng có những quy định riêng. 

  • Trước tiên bạn hãy thực hiện làm trang bìa bài luận văn, trong phần này người tham gia vào bài luận hãy ghi những thông tin về họ tên giảng viên, mã học phần, môn học, các thông tin cá nhân như họ tên, mã sinh viên, ngày tháng năm sinh. Lưu ý trong trang bìa không được thiếu phần logo của đơn vị chủ lực.
  • Tiếp theo, trong bài luận đều phải có phần giới thiệu chung về công trình đang nghiên cứu cụ thể như “yếu tố đưa cá nhân đến với bài luận văn là gì? mục tiêu viết luận văn để làm gì?” Người viết hãy trình bày những vấn đề đó tại mục giới thiệu.
  • Sau khi đã hoàn thành phần lời giới thiệu, hãy lên tạo phần mục lục cho bài luận văn được hoàn chỉnh hơn. Tại bước này, người thực hiện cách viết một bài luận văn trong tiếng anh lưu ý thứ tự trang của các luận điểm trong công trình nghiên cứu. Nếu trong bài luận có hình ảnh, biểu đồ, kí tự hay các tài liệu bạn buộc phải lên bảng chỉ dẫn chi tiết, mục đích của việc hình thành bảng chỉ dẫn là để cho người theo dõi hiểu rõ hơn vấn đề bạn đang muốn truyền đạt.
  • Phần mở đầu luận văn: Người trực tiếp tham gia vào công trình nghiên cứu cách viết một bài luận văn trong tiếng anh không nên đặt bút là bắt đầu ngay nội dung mà thay vào đó bạn hãy tạo sự lôi cuốn người đọc bằng những mẩu truyện tình huống vui hay những chương trình gay cấn tạo cuộc tranh cãi khốc liệt, như thế phần mở đầu sẽ có điểm nhấn hơn rất nhiều.
  • Nội dung chính: Hãy viết những thông tin đã tìm tòi của chủ đề, bổ sung những luận cứ nhỏ trong từng luận điểm của bài. Không nên nêu nội dung dài dòng quá hoang đường mà hãy tập trung vào vấn đề chính là công trình nghiên cứu.
  • Kết thúc luận văn: Người thực hiện luận văn hãy tóm gọn vấn đề, chỉ ra những phương hướng giải quyết những thứ còn tồn đọng của lĩnh vực đã lựa chọn này.
Người thực hiện cách viết một bài luận văn trong tiếng anh lưu ý thứ tự trang của các luận điểm trong công trình nghiên cứu (Nguồn: Internet)

Người thực hiện cách viết một bài luận văn trong tiếng anh lưu ý thứ tự trang của các luận điểm trong công trình nghiên cứu (Nguồn: Internet)

XEM THÊM: CÁCH TRIỂN KHAI BÀI VIẾT TIỂU LUẬN MÔN TƯ TƯỞNG

3 Lưu Ý Khi Thực Hiện Luận Văn Tiếng Anh

Người trực tiếp được chỉ đạo tham gia vào công trình nghiên cứu cần ghi chú lại những điều cần lưu ý sau đây trong cách viết một bài luận văn trong tiếng anh:

  •  Đầu tiên bạn hãy học hỏi những người đã thành công trong lĩnh vực thực hiện luận văn tốt nghiệp bằng tiếng nước ngoài. Tìm đọc sản phẩm luận của họ để xem phương pháp để tiến hành luận văn như thế nào và bằng cách này bạn sẽ học được nhiều hơn cách dùng ngôn từ khi làm luận văn, phương án này cũng cải thiện thói quen đọc sách của rất nhiều người.
  •  Vì yêu cầu của bài luận là thực hiện dưới dạng tiếng nước ngoài nên bạn không ngừng cải thiện ngôn ngữ của mình, việc hạn chế ngôn ngữ hiện nay đang là vấn đề chung của rất nhiều người, để cải thiện được điều này cá nhân bạn hãy tìm những khóa học tiếng Anh nếu như không hiểu tiếng bản địa của “xứ sở mặt trời mọc”.
  •  Cùng vào đó, mỗi bài luận văn đòi hỏi người thực hiện phải nắm vững về mặt kỹ năng mềm như khả năng quan sát vấn đề, tư duy nhạy bén sáng tạo, khả năng viết lách logic, đây hoàn toàn là những kỹ năng quan trọng đối với con người. 

Trình Bày Bảng Biểu- Giải Thích Chi Tiết

Trong hành trình thực hiện cách viết một bài luận văn trong tiếng anh, người viết tuyệt đối không được ngó lơ việc trình bày và giải thích bảng biểu, ký tự. Vì qua những cuộc khảo sát về vấn đề viết luận văn hiện nay, cho thấy rằng đây thường là phần hay bị trừ điểm trong các bài viết luận. Người thực hiện phải nghiêm túc trong chính cách trình bày bảng biểu, vậy “trình bày như thế nào mới đúng quy cách?” Khi tiến hành lên những bảng biểu đồ, ký tự hay hình vẽ, người làm luận hãy cố gắng trình bày và giải thích trên cùng một trang giấy. Lần lượt lên thứ tự, chú thích theo hàng dọc và trên mỗi bảng hãy đề tên giải thích rõ ràng. Việc làm này sẽ tiện lợi hơn cho người theo dõi và giảm đi sự thắc mắc của những người đang quan tâm tới công trình.

Lần lượt lên thứ tự, chú thích theo hàng dọc và trên mỗi bảng hãy đề tên giải thích rõ ràng (Nguồn: Internet)

Lần lượt lên thứ tự, chú thích theo hàng dọc và trên mỗi bảng hãy đề tên giải thích rõ ràng (Nguồn: Internet)

Việc thực hiện cách viết một bài luận văn trong tiếng anh đòi hỏi người viết phải đúc kết những kiến thức trên giảng đường vào thực tế, không dừng lại ở đó, nếu bạn muốn sở hữu những công trình nghiên cứu luận xuất sắc thì phải biết cách lồng ghép những phương pháp nghiên cứu khoa học đúng cách. Cách viết một bài luận văn trong tiếng anh sẽ không còn là vấn đề khó nếu như chúng ta vận dụng những quy định do đơn vị đề ra.