Skip to main content

Cách Viết Luận Văn Thạc Sĩ 

Hiển nhiên, học viên khi muốn công nhận và được cấp bằng thạc sĩ đều phải thực hiện một chuyên đề nghiên cứu đó chính là luận văn. Đây chính là một văn bản Word trình bày kết quả nghiên cứu trong một khoảng thời gian nhất định, không những vậy cách viết luận văn thạc sĩ còn là cơ sở để giảng viên có thể đánh giá người học khi vừa kịp kết thúc chương trình. Tác phẩm chính là ý tưởng khoa học độc đáo mang tính chất cá nhân, phối hợp giữa kho vàng tri thức mà cố vấn hướng dẫn đã truyền đạt cho người thực hiện khi còn ở trên giảng đường. Qua một quá trình khảo sát và khai phá thực tế, cá nhân người thực hiện sản phẩm luận văn sẽ trình bày kết quả của mình trước hội đồng thẩm định. 

Cách viết luận văn thạc sĩ còn là cơ sở để giảng viên có thể đánh giá người học khi vừa kịp kết thúc chương trình (Nguồn: Internet)

Cách viết luận văn thạc sĩ còn là cơ sở để giảng viên có thể đánh giá người học khi vừa kịp kết thúc chương trình (Nguồn: Internet)

Tạo Dựng Đề Cương Luận Văn

Khi đã trải qua quá trình lựa chọn chủ đề phù hợp và sở hữu cho mình những title ấn tượng, có tỉ lệ thành công cao để vận hành vào thực tế. Lúc này, nghiên cứu sinh tiến hành tạo dựng đề cương cách viết luận văn thạc sĩ, rất nhiều người đặt ra câu hỏi “ vì sao phải thực hiện đề cương trong khi đây chỉ là bước trung gian của luận văn?” Trả lời cho câu hỏi trên, các bạn hãy liên tưởng tới những dàn ý mà chúng ta phải thường xuyên thực hiện ở thời trung học, phổ thông, có đề cương thì thật sự rất thuận lợi cho người viết trong việc hình thành nội dung. Chưa kể, bản đề cương là tập hợp những thông tin mà người trực tiếp tham gia hoàn thành luận đã phát hiện được khi đi khảo sát tình hình thực tế vậy nên hãy sắp xếp chúng thật khoa học. Bạn hãy vạch rõ những luận điểm và đề ra hướng đi để phát triển chúng thành một tác phẩm luận văn hoàn chỉnh thuộc quyền sở hữu cho cá nhân mình. Tuy nhiên, trong thời gian này, bạn cũng có thể biến tấu chúng thành những ý tưởng mới mẻ hơn nhưng vẫn cần giữ đúng giá trị của vấn đề. Để hoàn thành một dự án luận văn thạc sĩ và phát triển chúng phụ thuộc rất nhiều vào sự chăm chỉ cũng như tính đam mê vì hai yếu tố này rất cần thiết cho hành trình nghiên cứu cách viết luận văn thạc sĩ.

Khi đã trải qua quá trình lựa chọn chủ đề phù hợp và sở hữu cho mình những title ấn tượng (Nguồn: Internet)

Khi đã trải qua quá trình lựa chọn chủ đề phù hợp và sở hữu cho mình những title ấn tượng (Nguồn: Internet)

Yếu Tố Cần Thiết Để Hình Thành Luận Văn

Như đã nói ở trên, việc hoàn thành cách viết luận văn thạc sĩ là vấn đề vô cùng khó khăn nếu như bạn không biết cách vận dụng những yếu tố sau đây:

  • Kỹ năng chọn lọc thông tin: Trong bối cảnh cách mạng khoa học phát triển mạnh, rất thuận lợi để lên mạng tìm hiểu thông tin. Bởi vì tin tức có tính đa chiều nên nếu bạn muốn tìm hiểu bất kỳ nội dung gì trên internet để phục vụ cho bài viết luận, hơn ai hết bạn phát biết chắt lọc và tránh bị nhiễu thông tin.
  • Lồng ghép phương pháp: Cách viết luận văn thạc sĩ hoàn chỉnh phụ thuộc vào khả năng lồng ghép tư duy sáng tạo của người thực hiện. Nhiệm vụ của bạn lúc này chính là hãy đọc những tác phẩm luận văn từ các vị thạc sĩ có bề dày kinh nghiệm và học hỏi từ họ cách luồn ghép phương pháp sáng tạo.
  • Khả năng phản biện thông tin: Công cuộc cuối cùng của chuyên đề cách viết luận văn thạc sĩ sẽ là bảo vệ nội dung trước hội đồng thẩm định công nhận thạc sĩ. Có thể bạn sẽ nhận rất nhiều câu hỏi vấn đáp thông tin trước những vị có đầy đủ thẩm quyền đánh giá luận văn. Để thực hiện tốt, quả thực nghiên cứu sinh nắm vững thông tin về công trình của chính mình, như vậy mới đạt yêu cầu bảo vệ luận.

Bố Cục Chất Lượng Cao Cho Luận Văn

XEM THÊM: TRIỂN KHAI CÔNG TRÌNH VIẾT LUẬN ÁN SAO CHO ĐÚNG

Một trong những cách để hình thành nên tác phẩm luận văn được đánh giá cao đó chính là xây dựng bố cục hợp lý cho bài viết. Nếu tinh vi, bạn sẽ nhận thấy luận văn có nét tương đối giống với một bài tiểu luận, đều sẽ có bố cục 3 phần như dưới đây:

  • Mở đầu: Đây sẽ là phần đầu tiên người thực hiện phải nhắc tới trong công đoạn hoàn thành nội dung. Bạn sẽ nêu ra những lý do mà dẫn mình tới cách viết luận văn thạc sĩ, hay phạm vi, mục tiêu nghiên cứu,… Bạn hãy dẫn ra một minh chứng vui nhộn bất kỳ nhưng buộc phải có tính nhân văn để gây chú ý nhiều hơn từ những người theo dõi luận.
  • Thân bài: Tại đây, người trực tiếp tham gia vào luận văn sẽ trình bày đầy đủ các thông tin đã được nghiên cứu cụ thể từ trước. Bạn sẽ phải bổ sung các luận cứ làm cơ sở thực tiễn cho mỗi một luận điểm lớn để sản phẩm trở nên trọn vẹn hơn bao giờ hết. Hơn thế nữa, người viết phải ghi rõ mục tiêu sau tất cả luận cứ nhắc đến. Bạn lồng ghép khá nhiều yếu tố, kỹ năng cho phần này đấy. Có thể tham khảo nhiều nguồn tài liệu nhưng luôn nhớ ghi nguồn rõ ràng thể hiện sự tôn trọng tác phẩm của người khác và tuyệt đối hãy nhớ kỹ không được copy dưới bất kỳ hình thức nào.
  • Kết bài: Sau khi đã trình bày chuyên đề luận văn thạc sĩ, ở bước cuối cùng này bạn hãy tóm gọn nội dung một cách khôn khéo nhất có thể.
Sau khi đã trình bày chuyên đề luận văn thạc sĩ, ở bước cuối cùng này bạn hãy tóm gọn nội dung (Nguồn: Internet)

Sau khi đã trình bày chuyên đề luận văn thạc sĩ, ở bước cuối cùng này bạn hãy tóm gọn nội dung (Nguồn: Internet)

Cuối cùng, xin chúc những nghiên cứu sinh có thể sở hữu cho mình cách viết luận văn thạc sĩ xuất sắc. Bài viết trên hy vọng sẽ là nguồn tài liệu vàng hỗ trợ bạn trong hành trình hoàn thành luận văn.