Skip to main content

Viết Luận Án

Trong những hành trình phát triển tương lai theo chiều hướng tích cực để phù hợp với mưu cầu của cuộc sống, con người phải chuẩn bị rất nhiều hành trang khó khăn phù hợp với yêu cầu, một trong số đó phải nhắc đến đó chính là công trình viết luận án nếu như nghiên cứu sinh theo học bổ sung hệ đào tạo cao học thuộc Bộ Đào tạo và Giáo dục. Đây được xem như vấn đề mang tầm cỡ quy mô nghiên cứu chuyên sâu, độ khó tương đương với một buổi lễ quan trọng, đóng góp cho lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo tiến sĩ tương lai cho đất nước. Bài viết là những kiến giải khoa học sáng tạo không những về mặt tư duy khách quan mà còn chính là kết quả cho việc đúc kết nguồn kiến thức mà cố vấn giảng viên đã truyền đạt tới nghiên cứu sinh. 

Viết luận án được xem như vấn đề mang tầm cỡ quy mô nghiên cứu chuyên sâu (Nguồn: Internet)

Viết luận án được xem như vấn đề mang tầm cỡ quy mô nghiên cứu chuyên sâu (Nguồn: Internet)

Nghiên Cứu Lựa Chọn Chủ Đề Cho Công Trình Luận

Bạn biết rồi đấy, lá cây cần gốc rễ để hút chất dinh dưỡng từ đất từ đó mới có thể phát triển. Tương tự chủ đề viết luận án cũng như vậy, muốn triển khai công trình một cách hoàn hảo, đạt thành công giống như bản thân vẫn hằng mong đợi, thì cần đưa ra cho chuyên đề một title phù hợp với yêu cầu của cố vấn hướng dẫn. Người thực hiện hãy suy nghĩ tới những vấn đề nằm trong khả năng nghiên cứu có thể hoàn thành tốt và đủ điều kiện để triển khai luận án của chính mình. Như đã nói, đây là công trình đạt quy mô tương ứng cho một kỳ đào tạo tiến sĩ, chính vì bản tính của nó có vai trò rất quan trọng như vậy nên cá nhân người tham gia trực tiếp vào dự án luận hãy đầu tư một cách nghiêm túc để cho ra những tác phẩm xuất sắc. Khi lựa chọn chủ đề, ta phải chuẩn bị các kỹ năng mềm luồn ghép chúng vào phương pháp nghiên cứu dựa trên khối óc tinh nhuệ và khối lượng kiến thức vàng mới chinh phục các vấn đề được cho là hay và được hội đồng đánh giá ấn tượng. Hơn nữa, nó chính là mạch cảm xúc chạy thông suốt bài viết từ đầu đến cuối, tất nhiên khi đã lựa chọn cho dù học viên có bố cục như thế nào thì luận án cũng phải có kết cấu chặt chẽ, làm sao để giao thoa giữa chủ đề với nội dung công trình, tránh tuyệt đối sự rời rạc làm mất đi giá trị gốc của lĩnh vực được lựa chọn. Để làm tốt bước này, người viết phải thành thạo kỹ năng phân tích và chọn lọc thông tin đúng đắn. Hãy phân tích tỉ lệ thành công nếu như đưa công trình vào ứng dụng thực tế và tự đặt ra câu hỏi “mục tiêu của nghiên cứu là đề giải quyết vấn đề gì?” ngay từ khi mới chỉ là hình thành ý tưởng. Cùng vào đó, hãy nhờ đến sự tư vấn của những người đã có bề dày kinh nghiệm viết luận án hoặc là các vị cố vấn hướng dẫn, cùng họ xem xét ý tưởng đã hợp lý hay chưa và đã có thể triển khai thành một mô hình nghiên cứu không?, chắc chắn những người này sẽ không ngại giúp đỡ để nghiên cứu sinh sở hữu luận án cho riêng mình.

Tương tự chủ đề viết luận án cũng như vậy, muốn triển khai công trình một cách hoàn hảo đạt kết quả cao (Nguồn: Internet)

Tương tự chủ đề viết luận án cũng như vậy, muốn triển khai công trình một cách hoàn hảo đạt kết quả cao (Nguồn: Internet)

Hình Thức Luận Án Chuẩn Theo Quy Định

Hiện nay, cùng với cuộc cách mạng công nghệ bộc phát mạnh mẽ, nghiên cứu sinh thường thực hiện công trình viết luận án dựa trên phần mềm Word. Nếu thành thạo máy móc thì đây sẽ là điểm cộng khá lớn cho học viên bởi vì hình thức trình bày của Word khá khoa học và dễ nhìn, tuy nhiên sẽ rất dễ gặp các lỗi sai sót nếu như không được để ý tỉ mỉ, dưới đây là một số điều cần lưu ý để sở hữu cho người viết một chuyên đề luận án có hình thức đẹp:

  • Dễ gặp sai sót về chính tả: Nếu nghiên cứu sinh không cẩn thận để ý tới lỗi này, có thể sẽ bị mất đi một điểm trừ khá lớn từ hội đồng đánh giá. Vậy nên hãy chu toàn trong từng bước nhỏ của luận án, sau khi trình bày xong nên khảo lại bài viết tỉ mỉ và cẩn trọng cho dù chỉ là một chi tiết bé.
  • Căn, cách lề: Khi trình bày về mặt hình thức, nghiên cứu sinh phải thống nhất khoảng cách căn lề và cách lề theo như quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Ngôn ngữ viết và trình bày: Chỉ nên tập trung vào công trình nghiên cứu, tuyệt đối viết dư thừa lân la sang những lĩnh vực khác. Quý học viên càng viết súc tích thì nội dung truyền đạt tới người nghe càng dễ hiểu.
  • Không copy: Như đã nói, đây là ý tưởng sáng tạo có tính chất cá nhân nên tuyệt đối người trực tiếp tham gia vào viết luận án không copy dưới bất kỳ hình thức nào.

Đề Cương Luận Án Đạt Chuẩn

XEM THÊM: CẤU TRÚC VIẾT MỘT BÀI TIỂU LUẬN CHÍNH XÁC

Đề cương luận án sẽ là những thông tin phát hiện được khi tiến hành khảo sát về chủ đề. Việc thu thập luận cứ thiết thực phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng chọn lọc và lựa chọn đúng thông tin của nghiên cứu sinh, việc quan trọng là bạn hãy sắp xếp chúng dựa vào sự tinh nhuệ và khoa học của người thực hành nghiên cứu theo yêu cầu của cố vấn hướng dẫn. Bản đề cương thực sự rất quan trọng để sau viết nội dung, học viên chỉ cần liên tưởng đến đã có thể mường tượng nên làm gì cho công trình viết luận án. Hơn nữa, đây là vấn đề quan trọng nên bạn hãy nhờ vào tư vấn của cố vấn trước khi lấy đó làm bản gốc tiến hành viết luận án.

Đề cương luận án sẽ là những thông tin phát hiện được khi tiến hành khảo sát về chủ đề (Nguồn: Internet)

Đề cương luận án sẽ là những thông tin phát hiện được khi tiến hành khảo sát về chủ đề (Nguồn: Internet)

Tóm lại, học vị càng cao thì nghiên cứu sinh phải tìm hiểu càng rõ, đối với các vị tiến sĩ tương lai việc xây dựng cách viết luận án vô cùng cần thiết đối với công trình này. Qua đây, bạn sẽ nắm được rõ ràng quy cách triển khai công việc hợp lý, chúc quý bạn sẽ tìm kiếm được những kinh nghiệm viết luận án để sưu tầm cho chính mình những tác phẩm được đánh giá cao.