Skip to main content

Viết Luận Văn

Mỗi con đò tri thức khi khởi hành đều mang trong mình quyết tâm chinh phục khối kiến thức bao la rộng lớn, cùng vào đó, khi đã đến giờ cập bến các thành viên trên con đò ấy sẽ phải chuyển bị kỹ càng nguồn hành trang để mai này đứng vững ở chặng đường tương lai. Đoạn đường học vấn ấy sẽ chẳng bao giờ là dễ dàng nếu cá nhân người học không có cách tiếp thu kiến thức mà giảng viên truyền đạt ngay trên giảng đường. Việc viết luận văn cũng là một minh chứng cụ thể cho vấn đề đúc kết nguồn thông tin liên quan đến nội dung mà cố vấn hướng dẫn đã truyền tải cho nghiên cứu sinh. Một bài viết luôn mang trong mình tính chất sáng tạo và có phần độc đáo. Trong bài viết luận văn có rất nhiều công đoạn khó khăn nhưng nếu biết cách xử lý thì vấn đề này trở nên vô cùng dễ dàng, thậm chí còn được giảng viên đánh giá xuất sắc. Cũng nhờ vào bài luận của cá nhân học viên mà đơn vị có thể chọn lọc ra những người có tiềm năng trong lĩnh vực nghiên cứu.

Một bài viết luôn mang trong mình tính chất sáng tạo và có phần độc đáo (Nguồn: Internet)

Một bài viết luôn mang trong mình tính chất sáng tạo và có phần độc đáo (Nguồn: Internet)

Công Cuộc Lựa Chọn Chủ Đề Nghiên Cứu Yêu Cầu Những Gì?

Việc lựa chọn một chủ đề khoa học cho bài viết luận văn thực sự là một công đoạn cần thiết đầy rẫy sự khó khăn nhưng đổi lại bạn sẽ sở hữu cho mình những sản phẩm viết luận văn chất lượng được đánh giá xuất sắc tuyệt đối. “Tại sao đây được xem như một công việc khó?” Bởi vì chủ đề tạo dựng luận văn đòi hỏi người trực tiếp tham gia hoàn thành nội dung phải có cái nhìn thực tế về lĩnh vực để có thể thu về cho mình những thông tin mới, làm căn cứ thực tế cho vấn đề qua hành trình khảo sát lĩnh vực nghiên cứu. Ngoài ra, người thực hiện phải biết cân nhắc khối thời gian phù hợp, có thể ngày một ngày hai thôi bạn đã thu về căn cứ thực tế nhưng có những trường hợp vì nhân chứng không hợp tác nên đã làm gián đoạn ảnh hưởng tới chất lượng của bài viết. Khi chỉ bắt đầu nảy mầm ý tưởng, hãy đề ra mục tiêu và đặt ra thử thách cho bản thân phải hoàn thành khi thực hiện công trình viết luận văn. Hơn nữa, nghiên cứu sinh phải thường xuyên học hỏi cách đặt chủ đề từ những người đã có kinh nghiệm trong việc hoàn thành đề tài nghiên cứu, vì chủ đề không những chỉ mang tính độc đáo mà nhờ vào đây, các vị cố vấn còn nhìn thấy được khả năng sáng tạo của nghiên cứu sinh. 

Khi chỉ bắt đầu nảy mầm ý tưởng, hãy đề ra mục tiêu và đặt ra thử thách cho bản thân phải hoàn thành khi thực hiện công trình viết luận văn (Nguồn: Internet)

Khi chỉ bắt đầu nảy mầm ý tưởng, hãy đề ra mục tiêu và đặt ra thử thách cho bản thân phải hoàn thành khi thực hiện công trình viết luận văn (Nguồn: Internet)

Tại Sao Phải Xây Dựng Đề Cương Cho Luận Văn?

Đây là phần văn đóng vai trò vô cùng cần thiết để xây dựng lên một công trình nghiên cứu mang tính sở hữu cá nhân. Bản đề cương được xem như sự chuẩn bị của nghiên cứu sinh trước khi đi vào công cuộc viết đề cương chi tiết, do đó việc xin ý kiến giảng viên vào lúc này là điều dễ hiểu, họ sẽ tư vấn tận tình để bạn sở hữu công trình nghiên cứu viết luận văn ấn tượng. “Bông lúa trĩu hạt là bông lúa biết cúi đầu” vậy nên, nghiên cứu sinh không ngừng học hỏi và trau dồi thêm cho mình nguồn kiến thức qua giải pháp đọc những sản phẩm luận văn trong phạm vi 3 năm trở lại, việc làm này có lợi ích vô cùng to lớn như tránh các lỗi về lặp chủ đề, hiểu biết hơn hoạt động nghiên cứu,… Với đặc điểm là bản mô tả thông tin quan trọng và phương hướng hoạt động, vì thế đề cương luận tập hợp đầy đủ các phát hiện mới khi người viết trực tiếp khảo sát vấn đề. Một trong những nội dung quan trọng của bản đề cương thực hiện viết luận văn chính là nghiên cứu sinh đề ra tiến trình hoàn thành bài viết luận, việc làm này cần một sự đầu tư nhất định và nghiêm túc. Khi tạo dựng bản đề cương, hãy luồn ghép kỹ năng tư duy để sắp xếp luận điểm dựa vào yếu tố khoa học, làm sao chỉ cần nhìn vào đề cương, người viết đã có thể liên tưởng đến những gì cần viết. 

Một trong những nội dung quan trọng của bản đề cương thực hiện viết luận văn chính là nghiên cứu sinh đề ra tiến trình hoàn thành bài viết luận (Nguồn: Internet)

Một trong những nội dung quan trọng của bản đề cương thực hiện viết luận văn chính là nghiên cứu sinh đề ra tiến trình hoàn thành bài viết luận (Nguồn: Internet)

XEM THÊM: LỰA CHỌN CHỦ ĐỀ VIẾT TIỂU LUẬN ĐÚNG CÁCH 

3 Kỹ Năng Cần Phải Có Để Viết Luận Văn

Qua những lần có cơ hội khảo sát thực tế, cho thấy rằng nội dung viết luận văn là cầu nối trực tiếp dẫn đến sự thành công cho bài viết. Vậy học viên cần lưu ý những điều gì để sở hữu cho mình sản phẩm được đánh giá là ấn tượng, hãy cùng tham khảo và note lại những điều sau đây:

  • Bổ sung luận cứ: Nếu như bản đề cương đã tập hợp luận cứ đầy đủ, người thực hiện hãy bổ sung luận cứ liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu và chỉ tập trung vào chủ đề mà cá nhân đã lựa chọn.
  • Hình thức trình bày: Có thể hiểu như viết luận văn là một văn bản trình bày chuyên đề bằng phần mềm Word. Do vậy, nghiên cứu sinh hãy thống nhất kích thước chữ, căn lề rõ ràng và tránh tối đa lỗi chính tả. Vì luận văn nghiên cứu có vai trò khá quan trọng, chính vì thế người thực hiện hãy viết nội dung ngắn gọn nhưng phải đầy đủ. Bạn nên nhớ rằng, thông tin càng ngắn gọn lại càng dễ cô đọng nội dung hơn.
  • Tránh lỗi copy: Như đã thông qua, viết luận văn có tính sáng tạo độc lập và người viết tuyệt đối không được copy dưới bất kỳ hình thức nào.

Viết luận văn sẽ dễ dàng hơn nếu người thực hiện vận dụng quy định theo yêu cầu, hy vọng bài viết trên sẽ là “phao cứu sinh” hỗ trợ quý bạn đọc trong hành trình viết luận. Mong bạn sở hữu được những sản phẩm được cố vấn thẩm định đánh giá cao, có thể vững vàng chắp cánh trên chặng đường tương lai.