Skip to main content

Luận văn thạc sĩ ngành kinh tế là công việc quan trọng cần phải thực hiện. Quá trình làm luận văn bạn cần lựa chọn được chính xác đề tài phù hợp để có kết quả cao nhất. Cùng tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu chung về luận văn thạc sĩ ngành kinh tế

Luận văn thạc sĩ ngành kinh tế là một loại bài luận cho những sinh viên theo ngành kinh tế. Mỗi ngành học sẽ có đa dạng các đề tài luận văn khác nhau. Để hoàn thành tốt bài luận văn yêu cầu bạn phải có được vốn kiến thức chuyên sâu. Đồng thời phải có được những kỹ năng thực tế khi đi thực tập tại các công ty chuyên ngành kinh tế.

luan-van-thac-si-1

Thực hiện luận văn ngành kinh tế

Để có một bài luận chuyên nghiệp tạo ấn tượng đặc biệt đòi hỏi bạn phải lựa chọn kỹ đề tài. Đây chính là một yếu tố quan trọng để khai thác cũng như thể hiện sự độc đáo trong cách thể hiện của bạn.

Các đề tài làm luận văn thạc sĩ luôn đa dạng và bạn cần phải đơn giản chúng để đưa ra lựa chọn phù hợp. Không nên lựa chọn đề tài quá xa với thực tế mà hãy tìm hiểu những vấn đề xung quanh đời sống.

Cách lựa chọn đề tài làm luận văn ngành kinh tế

Một đề tài hay không phải là bài luận văn sẽ có được thang điểm cao. Muốn bài luận có được kết quả tốt thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Từ đó đưa ra lựa chọn chính xác một đề tài phù hợp. 

Một trong các yếu tố dẫn đến một đề tài kinh tế hay phải nhắc tới sự thức thời. Điều này nằm ở chỗ lựa chọn đề tài phải phù hợp với hoàn cảnh và có sự mới mẻ ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó đề tài luận văn phải có cách khai thác độc đáo, ấn tượng. Thể hiện được khả năng của người thực hiện.

luan-van-thac-si-2

Lựa chọn đề tài luận văn phù hợp

5 đề tài làm luận văn thạc sĩ ngành kinh tế mới nhất

Có thể nhận thấy rằng các đề tài làm luận văn ngành kinh tế rất đa dạng. Bạn có thể lựa chọn cho mình bất kỳ một đề tài nào để thực hiện. Cùng điểm qua 5 loại đề tài phổ biến dành cho bạn nhé:

  1. Đánh giá công tác hoạt động, quản lý phát triển kinh tế tại các chương trình nông thôn mới.
  2. Xu hướng mới trong phát triển kinh tế Việt Nam – Sản xuất hàng hóa và kinh tế thị trường.
  3. Những giải pháp phát triển kinh tế Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Thành phố.
  4. Chức năng và mục tiêu quản lý ngành kinh tế vĩ mô. Đưa ra các giải pháp hiệu quả trong đổi mới nền kinh tế Nhà nước.
  5. Những kinh nghiệm thu hút nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài và vận dụng vào thị trường Việt Nam.

Trên đây là những thông tin về 5 đề tài làm luận văn thạc sĩ ngành kinh tế bạn cần nắm được. Cùng tìm hiểu để lựa chọn chính xác một đề tài phù hợp với khả năng đạt kết quả cao nhất nhé. Bạn cũng có tham khảo các dịch vụ của chúng tôi tại đây