Skip to main content

Lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc đối với mỗi sinh viên. Việc lên ý tưởng khi viết lời cảm ơn cần có những cách viết chính xác phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Cùng tìm hiểu nhé.

Cách viết lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp

Cách viết lời cảm ơn cần phải thực hiện theo các yếu tố dưới đây:

Mục đích viết lời cảm ơn

Lời cảm ơn phải bày tỏ được sự chân thành và tình cảm của sinh viên đối với những người chỉ dẫn. Đồng thời hỗ trợ, giúp đỡ bạn có thể hoàn thành được tốt nhất bài báo cáo của mình.

Bài luận văn phải gây được những ấn tượng đặc biệt cũng như một sự nghiêm túc. Thông qua việc cảm ơn người đọc có thể đánh giá được những nỗ lực, phấn đấu hoàn thành bài khóa luận.

Đối tượng hướng đến khi viết lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp

Lời cảm ơn sẽ hướng đến các đối tượng đã hỗ trợ bạn trong suốt thời gian hoàn thành khóa luận tốt nghiệp. Họ có thể là những thầy cô, gia đình, bạn bè và công ty, tổ chức nơi bạn thực tập.

khoa-luan-tot-nghiep-1

Ý nghĩa lời cảm ơn trong bài khóa luận

Tuy nhiên đối với những giảng viên hướng dẫn bạn phải nhắc đến tên tuổi, chức vụ cụ thể. Còn đối với các đối tượng khác chỉ cần nêu chung chung, không cần quá cầu kỳ.

Lưu ý khi viết lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp

Để lời cảm ơn trong mẫu khóa luận tạo được ấn tượng với mọi người bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Thể hiện sự chân thành trong khi viết lời cảm ơn của bài luận văn. Bạn cần viết những câu từ thể hiện được lòng kính trọng và chân thành đến người hướng dẫn.
  • Ngôn từ cần phải ngắn gọn, rõ ràng nhưng cần phải đủ ý. Nên viết những câu đơn giản, dễ hiểu để tăng được hiệu quả cho lời cảm ơn. 
  • Xưng hô phù hợp, chuẩn chỉnh trong lời cảm ơn của bài khóa luận tốt nghiệp. Phải xưng hô đúng mực thể hiện sự tôn trọng cũng như sự biết ơn với người hướng dẫn. Khi nhắc đến người đã giảng dạy nên nêu rõ họ tên cùng chức vụ công việc của người đó. Việc làm này giúp lời cảm ơn trở nên lịch sự hơn rất nhiều.
khoa-luan-tot-nghiep-2

Lưu ý khi viết lời cảm ơn

Lời cảm ơn trong bài khóa luận tốt nghiệp luôn tạo ấn tượng và mang ý nghĩa lớn đến từ người thực hiện. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về thông tin ý tưởng lời cảm ơn mang đến hữu ích cho bạn đọc. Cùng tham khảo để có được một bài luận văn chuyên nghiệp đạt được kết quả cao trong sự nghiệp học tập nhé.