Skip to main content

Tiểu luận triết học là một bộ môn không còn quá xa lạ với sinh viên tại các trường Đại học. Cùng tìm hiểu các bước thực hiện chuẩn xác nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Yêu cầu khi thực hiện tiểu luận triết học

Để có được bài tiểu luận triết học có thang điểm cao và đánh giá tốt bạn cần thực hiện theo các yêu cầu dưới đây:

  • Trình bày tổng thể bài tiểu luận một cách bài bản, khoa học, thống nhất. Lựa chọn những đề tài tiểu luận có liên quan đến tư tưởng chủ nghĩa Mác – Lênin.
  • Vận dụng những hiệu quả từ kiến thức đã học cùng với cơ sở khoa học trong tư tưởng Mác- Lênin để giải thích, phân tích các vấn đề thực tiễn. Đặc biệt là các vấn đề nổi bật trong kinh tế, xã hội, chính trị của nước ta.
  • Đưa ra giải pháp, phương hướng và kiến nghị khắc phục. Đồng thời nêu ra các vấn đề cần giải quyết trong thực tiễn đã lý giải phân tích cụ thể.
tieu-luan-triet-hoc-1

Những yêu cầu khi thực hiện tiểu luận

Các bước thực hiện tiểu luận

Cùng điểm qua 3 bước thực hiện đề tài tiểu luận triết học cụ thể như sau:

Bước 1: Lựa chọn và xây dựng đề tài

Với những nhận thức về thế giới xung quanh sinh viên có thể lựa chọn được đa dạng các đề tài. Chọn đề tài để thực hiện tiểu luận là quyền tự do của mỗi người. Tuy nhiên để có được thang điểm cao bạn phải lựa chọn đề tài có mối liên hệ với kiến thức nội dung có trong giáo trình.

Tiếp đến bạn phải xây dựng, hình thành được đề cương của bài tiểu luận. Phái xây dựng thật chi tiết, chặt chẽ để có bài viết chất lượng và logic. Bạn cần tham khảo Danh sách đề tài cao học kèm mẫu để có được lựa chọn phù hợp.

Chuẩn bị tài liệu

Trong quá trình viết tiểu luận việc chuẩn bị tài liệu đóng một vai trò quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng bài viết. Nếu bỏ qua hoặc làm không tốt thì sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. 

Đề tài nghiên cứu trong các nhóm tài liệu cần chuẩn bị mang ý nghĩa quan trọng và thiết thực. Sinh viên có thể sử dụng những tài liệu này để có thể hoàn thành bài tiểu luận triết học thuận lợi.

tieu-luan-triet-hoc-2

Các bước thực hiện chính xác

Thực hiện hoàn thành tiểu luận triết học

Hoàn thành bài tiểu luận chính là bước cuối cùng quyết định đến thang điểm và chất lượng. Khi đã chuẩn bị mọi thứ cộng thêm vốn hiểu biết của bản thân bạn cần đưa ra được những luận điểm, lí lẽ xác đáng. Từ đó giải quyết được mọi vấn đề đưa ra trong đề tài.

Bạn cần phải đảm bảo được rằng các vấn đề trong bài tiểu luận phải giải quyết theo hướng khoa học, logics và thuyết phục. Hạn chế tối đa hiện tượng trùng lặp nội dung và các luận điểm không bị mâu thuẫn với nhau.

Trên đây là những thông tin 3 bước thực hiện tiểu luận triết học chuyên nghiệp nhất. Cùng tham khảo và áp dụng để có được một bài luận hoàn thành xuất sắc bạn nhé.