Skip to main content

Để có thể hoàn thành tấm bằng thạc sĩ bất kỳ ai cũng phải trải qua bài luận văn thạc sĩ. Để đạt được thang điểm cao cùng những đánh giá tốt của giáo viên bạn cần có những kinh nghiệm nhất định. 

Trước khi trình bày luận văn thạc sĩ cần chuẩn bị kỹ slide

Để có được bài thuyết trình luận văn trước hội đồng bạn cần chuẩn bị cả về kỹ năng lẫn kiến thức chuyên sâu. Hãy sử dụng trước Slide để thực hành trước với đồng nghiệp hoặc bạn bè. 

luan-van-thac-si-3

Kinh nghiệm thuyết trình luận văn tốt nhất

Bên cạnh đó bạn cũng nên đăng ký trước thời gian bảo vệ vài tuần với giảng viên và ban hội đồng. Đồng thời tìm hiểu những vấn đề cần giải quyết cũng như mối quan tâm mà họ đang có được.

Vấn đề kỹ thuật luôn là một yếu tố quan trọng để có một buổi thuyết trình hiệu quả. Bạn nên tìm hiểu trang thiết bị trong phòng trình bày luận văn xem có hoạt động bình thường hay không.

Luyện tập cách trình bày trước đám đông

Bạn không nên cố gắng ghi nhớ từng chữ trong bài thuyết trình của mình. Hãy thuyết trình theo hướng trò chuyện tự nhiên nhất có thể. Slide không nên quá quan tâm, chú trọng vào phần nội dung chính. Hãy sử dụng nhiều hình ảnh minh họa để thay thế cho việc nhiều chữ.

Để có thể tạo được ấn tượng bạn có thể trình bày các yếu tố quan trọng. Hãy đặt tất cả những tài liệu bổ sung vào phần các trang phụ lục. Trường hợp thầy cô đặt câu hỏi về ý tưởng hoặc dữ liệu bạn có thể giới thiệu phần Slide phụ lục đã tạo sẵn. Ngoài ra bạn cũng thể thể áo dụng để thực hiện cách thuyết trình luận văn tốt nghiệp. Từ đó có kết quả cao nhất trong tất cả mọi buổi bảo vệ luận văn trọn vẹn.

Giữ vững phong thái khi thuyết trình luận văn thạc sĩ

Hãy hít thở thật sâu và làm chậm bản thân trong quá trình trình bày luận văn trước hội đồng. Đồng thời chuẩn bị cả về mặt thể chất lẫn tinh thần cho bài thuyết trình hoàn chỉnh. 

luan-van-thac-si-4

Những yếu tố để có buổi thuyết trình thành công

Kịch bản thuyết trình luôn là yếu tố cần phải thiết lập cho bản thân trước khi tiến hành buổi bảo vệ. Đồng thời bạn nên luyện tập nhiều lần với máy tính của mình để sử dụng trong buổi thưc hành. 

Ngoài ra bạn nên giao tiếp với thầy cô thông qua ánh mắt trong suốt thời gian thuyết truyền. Nói chuyện bình tĩnh, tự tin, không nên nói quá nhanh để hạn chế việc nói nhầm, nói lắp.

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm hoàn thành luận văn thạc sĩ thành công. Cùng tìm hiểu để có được những cách bảo vệ luận văn chuyên nghiệp, chuẩn xác nhất nhé. Bạn cũng có thể tham khảo các nội dung khác của chúng tôi tại đây.