Skip to main content
Tin tức

5 vấn đề cần xử lý trong gói dịch vụ xử lý dữ liệu SPSS

By 17/09/2022No Comments

Các dịch vụ xử lý dữ liệu, khảo sát dữ liệu đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những bạn sinh viên, học viên và dịch vụ xử lý dữ liệu SPSS ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu, nỗi lo của các bạn khi phải đối mặt với deadline. Để hiểu hơn về dịch vụ xử lý dữ liệu SPSS chúng ta cùng tham khảo bài viết sau nhé. 

Dịch vụ xử lý dữ liệu SPSS

Dịch vụ xử lý dữ liệu SPSS

1. Giới thiệu chung về SPSS. 

 • SPSS (Statistical Product and Services Solutions) là phần mềm thống kê, sử dụng phổ biến trong các bài nghiên cứu. SPSS cung cấp một hệ thống quản lý dữ liệu và khả năng phân tích thống kê. SPSS sở hữu giao diện thân thiện cho người dùng trong môi trường đồ hoạ. 
 • SPSS là hệ thống phần mềm thống kê toàn diện, thực hiện các bước trong phân tích thống kê. Chẳng hạn như liệt kê dữ liệu, lập đồ thị, hồi quy, … SPSS cùng AMOS còn cho phép người dùng sử dụng các kỹ thuật phân tích định lượng bậc cao. Như phân tích bằng phương trình cấu trúc (SEM) cho phép đo lường và kiểm định mô hình lý thuyết. 
 • Một số chức năng chính của SPSS: 
 • Nhập và làm sạch dữ liệu
 • Xử lý biến đổi và quản lý dữ liệu.
 • Tóm tắt, tổng hợp và trình bày dữ liệu dưới các dạng: biểu bảng, đồ thị,…
 • Phân tích số liệu, tính toán các tham số thống kê và diễn giải kết quả. 

Hiện nay, SPSS được sử dụng rộng rãi trong vấn đề thống kê phân tích số liệu. Đặc biệt phổ biến với các bạn sinh viên trong trường đại học, học viên cao học làm nghiên cứu. Từ đó, dịch vụ xử lý dữ liệu cũng ngày càng phổ biến hơn. 

2. Những vấn đề cần xử lý trong gói dịch vụ xử lý dữ liệu SPSS.

5 vấn đề cần xử lý trong gói dịch vụ xử lý dữ liệu SPSS

5 vấn đề cần xử lý trong gói dịch vụ xử lý dữ liệu SPSS

2.1. Nhập liệu, mã hóa và làm sạch dữ liệu. 

Tùy theo mục đích đề tài, chúng ta sử dụng nhiều cách thức khác nhau để thu thập thông tin. Từ những thông tin thu thập được, Viết Nhanh sẽ làm sạch dữ liệu và nhập liệu. Sau đó, mã hóa dữ liệu để bảo mật thông tin và thuận tiện cho quy trình nhập liệu sau. 

Tiếp theo nữa, kiếm tìm những dữ liệu chưa chính xác là tiến hành làm sạch. Nếu để lại những giá trị/ biến quan sát sai, không phù hợp có thể gây ảnh hưởng tới quá trình hoặc kết quả nghiên cứu. 

2.2. Đưa ra các lệnh phù hợp để kết quả đúng yêu cầu. 

Dựa trên dữ liệu mà khách hàng cần sử dụng để đưa ra các câu lệnh phù hợp. Viết Nhanh sẽ cung cấp đầy đủ điều kiện đi kèm dữ liệu để kết quả đưa ra chính xác nhất. 

2.3. Phân tích số liệu theo đề cương. 

Khi có được cơ sở dữ liệu, bước tiếp theo trong dịch vụ xử lý dữ liệu SPSS Viết Nhanh sẽ tiến hành phân tích dữ liệu:

 • Kiểm tra dữ liệu.
 • Thống kê mô tả.
 • Kiểm tra độ tin cậy của thang đo và phân tích nhân tố khám phá EFA. 
 • Kiểm nghiệm các mối quan hệ. 
 • Kiểm nghiệm các so sánh trung bình mẫu.
 • Kiểm định sự độc lạ
 • Kiểm định giả thuyết thống kê chi bình phương
 • Thống kê hồi quy nhị phân.
 • Thống kê hồi quy tuyến tính.

2.4. Khắc phục dữ liệu. 

Dịch vụ xử lý dữ liệu SPSS trong quá trình triển khai không thể tránh khỏi thực trạng lỗi tài liệu. Một số lỗi thường gặp như: Missing do người phỏng vấn không trả lời. Hay EFA bị lỗi do không có bảng KMO, tương quan những biến độc lập cao. Hồi quy giá trị bình phương hiệu chỉnh thấp và những tác nhân bị vô hiệu nhiều, …  

Tất cả những lỗi dữ liệu đó sẽ được đội ngũ dày dặn kinh nghiệm của Viết Nhanh xử lý trọn vẹn. 

2.5. Giao kết quả và hỗ trợ phân tích báo cáo. 

Sau khi phân tích toàn bộ số liệu, bảng biểu, đưa ra kết luận dựa trên nghiên cứu cụ thể, chúng tôi sẽ giao lại kết quả đúng deadline và yêu cầu của bạn. Ngoài ra, Viết Nhanh cũng hỗ trợ nghiên cứu và phân tích báo cáo giải trình, giải đáp vướng mắc cụ thể cho đến khi người mua hoàn thành xong bài luận văn với hiệu quả suôn sẻ .

3. Liên hệ chúng tôi 

Trên đây là dịch vụ xử lý dữ liệu SPSS tại Viết Nhanh. Hy vọng bài viết đã phần nào tháo gỡ những băn khoăn về dịch vụ xử lý dữ liệu SPSS. 

Với hơn 300 thành viên ưu tú có chuyên môn cao, tốt nghiệp từ những trường đại học lớn hàng đầu Việt Nam (Đại học Sư Phạm, Đại học Quốc Gia,…), Viết Nhanh sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề đó. Nếu cần tư vấn và giải đáp thắc mắc của các bạn về dịch vụ xử lý dữ liệu SPSS. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn qua hotline: 0941.484.743

Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu hãy để lại thông tin liên lạc thông qua website: https://vietnhanh.vn/.