Skip to main content

Cách Viết Luận Văn Tốt Nghiệp Tiếng Nhật

Khi tham gia vào hệ đào tạo cao hoặc hoặc sau đại học, vấn đề gian nan nhất chúng ta phải đối diện chính là viết luận văn. Đây chính là 1 trong những cơ sở chủ chốt để giảng viên có thể đánh giá người học cặn kẽ nhất. Bài luận văn các bạn có thể thực hiện theo dạng nhóm hoặc dạng cá nhân phụ thuộc vào sự phân chia của cố vấn hướng dẫn, hầu hết sẽ do chính các bạn lựa chọn chủ đề để thực hiện nghiên cứu. Kết quả của luận văn chính là đánh thức lĩnh vực nghiên cứu của mỗi người, lấy khả năng tư duy logic tạo nên công trình muốn thực hiện. Hơn nữa nó chính là những ý tưởng giúp xã hội giải quyết những vấn đề còn tồn đọng từ đó giúp lĩnh vực ấy phát triển hơn.Trong thời kỳ hiện đại hóa chiếm ưu thế như ngày nay, việc bạn đi du học hay những công việc cá nhân liên quan đến tiếng nước ngoài là điều quá đỗi bình thường. Công cuộc cách viết luận văn tốt nghiệp tiếng nhật cũng vậy, mặc dù đây là hành trình đầy sự nan giải nhưng vấn đề dù khó thế nào cũng sẽ có những hướng đi, cách giải quyết nhanh gọn nhất chính là áp dụng những quy định đối với bài viết luận văn.

Kết quả của luận văn chính là đánh thức lĩnh vực nghiên cứu của mỗi người, lấy khả năng tư duy logic tạo nên công trình muốn thực hiện (Nguồn: Internet)

Kết quả của luận văn chính là đánh thức lĩnh vực nghiên cứu của mỗi người, lấy khả năng tư duy logic tạo nên công trình muốn thực hiện (Nguồn: Internet)

Bố Cục Của Bài Luận Văn Tiếng Nhật

Cũng giống như những bài luận văn tiếng Việt thông thường, bố cục bài viết luận bằng tiếng Nhật chắc chắn cũng sẽ có những quy định riêng. 

  • Trước tiên bạn hãy thực hiện làm trang bìa bài luận văn, trong phần này người tham gia vào bài luận hãy ghi những thông tin về họ tên giảng viên, mã học phần, môn học, các thông tin cá nhân như họ tên, mã sinh viên, ngày tháng năm sinh. Lưu ý trong trang bìa không được thiếu phần logo của đơn vị chủ lực.
  • Tiếp theo, trong bài luận đều phải có lời giới thiệu bao quát được những lý do để đưa cá nhân đến với bài luận văn hay đơn giản là viết luận văn để làm gì? Bạn hãy trình bày những vấn đề đó tại phần giới thiệu.
  • Sau khi đã hoàn thành phần lời giới thiệu, bạn hãy lên tạo phần mục lục cho cách viết luận văn tốt nghiệp tiếng nhật được hoàn chỉnh hơn. Tại bước này, bạn lưu ý thứ tự trang các luận điểm của công trình nghiên cứu. Nếu trong bài luận có hình ảnh, biểu đồ, kí tự hay các tài liệu bạn buộc phải lên bảng chỉ dẫn chi tiết, mục đích của việc hình thành bảng chỉ dẫn là để cho người tìm đọc hiểu rõ hơn vấn đề bạn đang muốn truyền đạt.
  • Phần mở đầu luận văn: Người trực tiếp tham gia vào công trình nghiên cứu cách viết luận văn tốt nghiệp tiếng nhật không nên đặt bút là viết thẳng nội dung mà thay vào đó bạn hãy tạo sự lôi cuốn người đọc bằng những mẩu truyện tình huống vui hay những chương trình gay go tạo cuộc tranh cãi khốc liệt, như thế phần mở đầu sẽ có điểm nhấn hơn rất nhiều.
  • Nội dung chính: Bạn hãy viết những thông tin đã tìm tòi của chủ đề, bổ sung những luận cứ nhỏ trong từng luận điểm của bài. Không nê nêu nội dung dài dòng quá hoang đường mà hãy tập trung vào vấn đề chính là công trình nghiên cứu.
  • Kết thúc luận văn: Người thực hiện luận văn hãy tóm gọn vấn đề, chỉ ra những phương hướng giải quyết những thứ còn tồn đọng của lĩnh vực đó.
Lưu ý trong trang bìa không được thiếu phần logo của đơn vị chủ lực (Nguồn: Internet)

Lưu ý trong trang bìa không được thiếu phần logo của đơn vị chủ lực (Nguồn: Internet)

XEM THÊM: CÁCH VIẾT LUẬN ÁN TIẾN SĨ ĐẠT YÊU CẦU

Lưu Ý Khi Thực Hiện Luận Văn Tiếng Nhật

Bạn cần note lại những lưu ý sau đây trong cách viết luận văn tốt nghiệp tiếng nhật: Đầu tiên bạn hãy học hỏi những người đã thành công trong lĩnh vực thực hiện luận văn tốt nghiệp bằng tiếng nước người. Tìm đọc sản phẩm luận của họ để xem phương pháp để tiến hành luận văn như thế nào và bằng cách tìm đọc này bạn sẽ học được nhiều hơn cách dùng ngôn từ khi làm luận văn, phương án này cũng cải thiện thói quen đọc sách của rất nhiều người. Vì yêu cầu của bài luận là thực hiện dưới dạng tiếng nước ngoài nên bạn không ngừng cải thiện ngôn ngữ của mình, việc hạn chế ngôn ngữ hiện nay đang là vấn đề chung của rất nhiều người, để cải thiện được điều này bạn hãy tìm những khóa học tiếng Nhật nếu như không hiểu tiếng bản địa của xứ sở hoa anh đào. Cùng vào đó, luận văn tốt nghiệp đòi hỏi người thực hiện rất nhiều về kỹ năng mềm như khả năng quan sát vấn đề, tư duy nhạy bén sáng tạo, khả năng viết lách logic, đây hoàn toàn là những kỹ năng quan trọng đối với con người. 

Trình Bày Bảng Biểu

Trong công cuộc thực hiện cách viết luận văn tốt nghiệp tiếng nhật, người viết tuyệt đối không được ngó lơ việc trình bày bảng biểu, ký tự. Vì qua những cuộc khảo sát về vấn đề viết luận văn hiện nay, cho thấy rằng đây là phần hay bị trừ điểm trong các bài viết luận và đối với yêu cầu thực hiện luận văn trong kỳ tốt nghiệp quan trọng như vậy, để đến với những kì tích đánh giá cao. Người thực hiện phải nghiêm túc trong chính cách trình bày bảng biểu, vậy trình bày như thế nào mới đúng quy cách viết luận văn tốt nghiệp tiếng nhật? Thưa các bạn, khi tiến hành lên những bảng biểu đồ, ký tự hay hình vẽ, người làm luận hãy cố gắng trình bày trên cùng một trang giấy. Lần lượt lên thứ tự, chú thích theo hàng dọc sẽ dễ hiểu hơn và trên mỗi bảng hãy đề tên giải thích nhằm không gầy hoang mang cho người tìm đọc.

Trong công cuộc thực hiện cách viết luận văn tốt nghiệp tiếng nhật, người viết tuyệt đối không được ngó lơ việc trình bày bảng biểu, ký tự (Nguồn: Internet)

Trong công cuộc thực hiện cách viết luận văn tốt nghiệp tiếng nhật, người viết tuyệt đối không được ngó lơ việc trình bày bảng biểu, ký tự (Nguồn: Internet)

Với những thông tin về quy định cách viết luận văn tốt nghiệp bằng tiếng nhật trên đây, mong bạn sẽ có những cách triển khai bài luận của riêng mình và đạt nhiều kết quả cao. Chúc bạn thành công lĩnh vực mà mình theo đuổi, cuối cùng xin cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.