Skip to main content
Dịch vụ viết thuê tiểu luận

Cách viết tiểu luận chủ nghĩa xã hội khoa học chuẩn 2022

By 25/09/2022No Comments

Bạn đang gặp phải khó khăn khi không biết cách viết tiểu luận chủ nghĩa xã hội khoa học sao cho đạt điểm cao. Bạn đang mông lung và không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo, hãy để Vietnhanh.vn chỉ cho bạn bí quyết cách viết tiểu luận chủ nghĩa xã hội khoa học chuẩn nhất nhé.

1. Bố cục cách viết tiểu luận chủ nghĩa xã hội khoa học

Bố cục cách viết tiểu luận chủ nghĩa xã hội khoa học

Bố cục cách viết tiểu luận chủ nghĩa xã hội khoa học

Tuy mỗi trường hay các thầy cô có thể đưa ra những yêu cầu khác nhau. Nhưng hầu như sẽ đều phải theo bố cục chuẩn của một bài tiểu luận chủ nghĩa xã hội khoa học bao gồm:

I. Mục lục 

II. Phần mở đầu

Với cách viết tiểu luận chủ nghĩa xã hội khoa học chuẩn thì đây là phần đầu tiên của một bài tiểu luận bất kỳ, nó sẽ mang vai trò như một bản tóm tắt, cung cấp cho người đọc những thông tin khái quát về nội dung của toàn bài. Phần lớn sẽ bao gồm các nội dung chính sau đây:

 • Lý do lựa chọn đề tài (hay tính cấp thiết của vấn đề nghiên cứu)
 • Mục đích và đối tượng nghiên cứu của đề tài,
 • Phạm vi nghiên cứu,
 • Phương pháp nghiên cứu…

III. Nội dung chính

Phần nội dung là điểm nhấn chính của một bài tiểu luận. Cách viết tiểu luận chủ nghĩa xã hội khoa học chuẩn thì ở phần nội dung, bạn nên chia nhỏ thành nhiều phần để từng bước giải quyết các vấn đề nêu trong đề tài. Hay có thể coi, đây là phần quan trọng nhất của một bài tiểu luận chủ nghĩa xã hội khoa học, thể hiện kiến thức và trình độ nghiên cứu của bạn, người viết tiểu luận. Tùy theo nội dung đề tài mà các phần nhỏ của phần nội dung có thể được đánh số thứ tự 1,2… hoặc chia thành chương.

IV. Kết luận

Với cách viết tiểu luận chủ nghĩa xã hội khoa học chuẩn thì nội dung trọng tâm của phần kết luận là tóm tắt lại vấn đề và đưa ra phương hướng giải quyết vấn đề. Phần kết luận nên logic, mạch lạc không nên lan man. Nổi bật lên ý nghĩa khoa học,  ý nghĩa thực tiễn cũng như đề ra phương hướng để phát triển thêm đề tài.

V. Tài liệu tham khảo

Cách sắp xếp tài liệu tham khảo trong tiểu luận chủ nghĩa xã hội khoa học không có gì khác so với các bài tiểu luận thông thường khác. Nếu như bạn đọc chưa rõ cách trích dẫn & sắp xếp tài liệu tham khảo trong tiểu luận, luận văn hãy tham khảo bài viết:

*Quy định về về hình thức:

 • Bài tiểu luận có độ dài từ 15 – 25 trang giấy A4 (không bao gồm lời cảm ơn, lời cam đoan, mục lục, phụ lục)
 • Giãn cách 1.5, size chữ 13; font: Times New Roman;
 • Căn lề trái 3cm, lề phải 2cm, lề trên 3cm, lề dưới 3cm.
 • Tất cả các đoạn đều phải thụt vào 1 tab; Nội dung được canh đều thẳng 2 bên (justify), đánh số trang từ trang Phần mở đầu.

2. Phương pháp nghiên cứu của chủ nghĩa xã hội khoa học

Phương pháp nghiên cứu của chủ nghĩa xã hội khoa học

2.1.Phương pháp kết hợp lịch sử và logic

Là phương pháp đặc trưng và thiết yếu đối với chủ nghĩa xã hội khoa học. Được đưa ra dựa trên cơ sở tư liệu thực tiễn của các sự thật lịch sử rồi từ đó phân tích rút ra nhận định, khái quát lại những lý luận có kết cấu chặt chẽ, bền vững để tổng kết lại được logic của lịch sử.

2.2. Phương pháp khảo sát và phân tích về mặt chính trị xã hội dựa theo các điều kiện kinh tế- xã hội:

Đây là phương pháp có tính đặc thù chủ chủ nghĩa xã hội khoa học. Khi nghiên cứu, khảo sát thực tế,…phụ thuộc vào sự nhạy bén về chính trị- xã hội trước tất cả các hoạt động và quan hệ xã hội trong nước và quốc tế.

2.3. Phương pháp so sánh:

Phương pháp này dùng để so sánh vũ cũng như làm sáng tỏ các điểm tương đồng và khác biệt trên phương diện chính trị- xã hội giữa phương thức sản xuất chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội,…

Các phương pháp có tính liên ngành: được hiểu ở đây là sử dụng nhiều phương pháp nghiên cứu cụ thể của các khoa học xã hội khác như sơ đồ hóa, mô hình hóa, thống kê,…từ đó đi sâu các khía cạnh chính trị- xã hội của các mặt hoạt động trong xã hội còn giai cấp.

3. Vietnhanh.vn – Đơn vị cung cấp dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ y học uy tín, chất lượng

Vietnhanh.vn - Đơn vị cung cấp dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ y học uy tín, chất lượng

Vietnhanh.vn – Đơn vị cung cấp dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ y học uy tín, chất lượng

Nếu bạn đã đọc xong bí quyết cách viết tiểu luận chủ nghĩa xã hội khoa học chuẩn nhất  của Vietnhanh.vn nhưng các bạn  vẫn không thể làm được bài luận của mình thì đừng lo lắng, hãy đến với dịch vụ viết thuê luận văn tốt nghiệp của chúng tôi!

Với 99% về độ an tâm hài lòng về bài cùng với hơn 700 bài luận văn luận án được hoàn thiện và 82 cộng tác viên là thạc sĩ tiến sĩ, Vietnhanh.vn xin cam kết sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Chúng tôi xin đảm bảo với bạn:

 • Đội ngũ viết bài: Tất cả cộng tác viên 100% trình độ thạc sĩ và tiến sĩ;
 • Không sao chép: Tất cả các bài đều được quét qua phần mềm kiểm tra đạo văn;
 • Trách nhiệm: Hỗ trợ chỉnh sửa, bổ sung đến khi bài chính thước được duyệt;
 • Kiểm duyệt: Luôn có bộ phận kiểm duyệt bài trước khi giao đến khách hàng
 • Đúng thời gian: Triển khai bài và giao theo đúng deadline hoặc sớm hơn dự kiến;
 • Chất lượng: Hoàn tiền 100% nếu bài không được duyệt.

4. Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ với chúng tôi

Mọi yêu cầu, thắc mắc cũng vui lòng liên hệ Hotline: 0941.484.743 để được giải đáp cũng như hỗ trợ tư vấn 24/7 miễn phí. Vietnhanh.vn rất mong được hợp tác cùng các bạn! Trân thành cảm ơn