Skip to main content

Hầu hết sinh viên nào cũng phải trải qua giai đoạn viết luận văn tốt nghiệp. Và cũng tất nhiên đây chính là lần đầu “làm chuyện ấy” của các bạn trẻ, chính vì vậy việc viết luận văn tốt nghiệp sẽ khiến các bạn sinh viên cảm thấy bỡ ngỡ và chưa biết mình cần làm gì. Nhận thức được điều đó, Vietnhanh.vn với bài viết Hướng dẫn cách viết luận văn tốt nghiệp điểm 10 nhằm hỗ trợ các sinh viên năm cuối có thể hoàn thành bài luận văn của mình với số điểm mơ ước. Mời các bạn đọc theo dõi nhé!

1. Hướng dẫn cách viết luận văn tốt nghiệp điểm 10

Hướng dẫn cách viết luận văn tốt nghiệp điểm 10

Hướng dẫn cách viết luận văn tốt nghiệp điểm 10

1.1. Mở đầu 

Trong phần mở đầu, người viết cần trình bày được những nội dung cơ bản như sau:

 • Tính cấp thiết của đề tài: Người viết cần nêu lên lý do lựa chọn đề tài, tầm quan trọng của vấn đề nghiên cứu đối với chủ thể, đối tượng nghiên cứu của đề tài.
 • Mục tiêu nghiên cứu: Mục tiêu là xác định những kết quả cần đạt để trả lời cho câu hỏi nghiên cứu. Mục tiêu nghiên cứu bao gồm mục tiêu khái quát và mục tiêu cụ thể. Mục tiêu nghiên cứu sẽ giúp bạn đưa ra được định hướng cụ thể cho bài luận văn của mình.
 • Đối tượng và phạm vi nghiên cứu: Đối tượng nghiên cứu là sự vật, hiện tượng hay tình huống nghiên cứu của đề tài. Phạm vi nghiên cứu cần khoanh vùng cụ thể địa điểm nghiên cứu cụ thể để thuận tiện cho việc nghiên cứu.
 • Phương pháp nghiên cứu: Trình bày phương pháp nghiên cứu mà bạn dự định sẽ sử dụng để thực hiện đề tài của mình. Có ba phương pháp nghiên cứu được sử dụng rộng rãi đó là phương pháp logic; phương pháp diễn dịch và quy nạp; phương pháp lịch sử.
 • Kết cấu luận văn: Bao gồm nội dung chính của bài luận văn, thông thường sẽ được chia ra 3 phần mở đầu – nội dung – kết luận.

1.2. Nội dung

Đây là phần quan trọng nhất của toàn bộ bài luận văn, trong phần nội dung bạn cần trình bày được đầy đủ 4 nội dung chính bao gồm:

 • Cơ sở lý thuyết của đề tài nghiên cứu: Bạn cần nêu sơ lược khái niệm và những vấn đề liên quan đến đề tài nghiên cứu. Đây là những kiến thức bạn có thể tìm hiểu trong giáo trình, sách báo, tài liệu tham khảo,… Cơ sở lý thuyết chỉ là phần phụ nên hãy trình bày một cách đơn giản và ngắn gọn để dành thời gian cho những phần quan trọng khác nhé.
 • Thực trạng của vấn đề nghiên cứu: Bạn cần trình bày thực trạng của vấn đề, nêu ra các thông tin số liệu mà bạn đã liên hệ được trong thực tiễn một cách chính xác. Hãy trình bày những số liệu một cách khoa học như trình bày dưới dạng bảng hoặc biểu đồ để có thể thu hút người đọc cũng như giúp người đọc so sánh và quan sát một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó hãy đưa ra những điểm mạnh và điểm hạn chế của đề tài nghiên cứu.
 • Nguyên nhân và những hạn chế của vấn đề nghiên cứu: Thông qua thực trạng đã nêu lên ở trên, hãy đưa ra nguyên nhân (khách quan và chủ quan) cùng với những hạn chế mà vấn đề nghiên cứu đang gặp phải.
 • Đưa ra giải pháp khắc phục những hạn chế đó: Cuối cùng, bạn cần có giải pháp khắc phục cho những hạn chế mà mình vừa nêu ra.

1.3. Kết luận

Tóm tắt nội dung chính, lý do chọn đề tài và nêu quan điểm cá nhân về tài nghiên cứu.

 • Kết luận phải liên hệ với mục tiêu nghiên cứu từ đó đưa ra đề xuất.
 • Trích nguồn tài liệu tham khảo theo quy định được trích dẫn trong bài viết luận văn tốt nghiệp.
 • Phần phụ lục đưa ra những thông tin khác như bảng biểu, số liệu thống kê, dữ liệu thô…

Trên đây là hướng dẫn cách viết luận văn tốt nghiệp điểm 10 của Vietnhanh.vn. Mong rằng những thông tin trên có thể hỗ trợ các bạn sinh viên hoàn thành bài luận văn của mình với số điểm mơ ước!

2. Vietnhanh.vn – Đơn vị cung cấp dịch vụ viết thuê luận văn tốt nghiệp uy tín, chất lượng

 Vietnhanh.vn - Đơn vị cung cấp dịch vụ viết thuê luận văn tốt nghiệp uy tín, chất lượng

Vietnhanh.vn – Đơn vị cung cấp dịch vụ viết thuê luận văn tốt nghiệp uy tín, chất lượng

Trong trường hợp dù đã đọc hướng dẫn cách viết luận văn tốt nghiệp điểm 10 của Vietnhanh.vn nhưng các bạn sinh viên vẫn không thể làm bài luận của mình do nhiều lý do khác nhau, hãy đến với dịch vụ viết thuê luận văn tốt nghiệp của chúng tôi!

Với 99% về độ an tâm hài lòng về bài cùng với hơn 700 bài luận văn luận án được hoàn thiện và 82 cộng tác viên là thạc sĩ tiến sĩ, Vietnhanh.vn luôn đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Chúng tôi xin cam kết:

 • Đội ngũ viết bài: Tất cả cộng tác viên 100% trình độ thạc sĩ và tiến sĩ;
 • Không sao chép: Tất cả các bài đều được quét qua phần mềm kiểm tra đạo văn;
 • Trách nhiệm: Hỗ trợ chỉnh sửa, bổ sung đến khi bài chính thước được duyệt;
 • Kiểm duyệt: Luôn có bộ phận kiểm duyệt bài trước khi giao đến khách hàng
 • Đúng thời gian: Triển khai bài và giao theo đúng deadline hoặc sớm hơn dự kiến;
 • Chất lượng: Hoàn tiền 100% nếu bài không được duyệt.

3. Liên hệ với chúng tôi

Mọi yêu cầu, thắc mắc cũng vui lòng liên hệ Hotline: 0941.484.743 để được giải đáp cũng như hỗ trợ tư vấn 24/7 miễn phí. Vietnhanh.vn rất mong được hợp tác cùng các bạn! Trân thành cảm ơn